Hãng điện thoại di động Apple ngừng cho phép người dùng hạ cấp từ hệ điều hành iOS 11 về iOS 10.3.3 hay các bản thấp hơn.

Apple chính thức ngừng cấp phép đối với các phiên bản trước

iphone-ipad-bi-khoa-tai-ios-11

Khoảng hai tuần sau khi ra hệ điều hành iOS 11, hãng điện thoại Apple đã chính thức ngừng cấp phép (Sign) đối với các phiên bản trước. Điều này đồng nghĩa những thiết bị đã lên iOS 11 sẽ không thể cài lại hệ iOS 10.3.3 hoặc những máy nào cần restore sẽ buộc phải chọn hệ điều hành iOS mới.

Riêng với hệ điều hành iOS 11, công ty công nghệ mỹ cũng khoá phiên bản 11.0 (ra ngày 20/9) và hiện chỉ cấp phép cài đặt với iOS 11.0.1 và 11.0.2. Đây là hai bán sửa lỗi cho hệ điều hành mới, trong đó khắc phục tình trạng một số điện thoại iPhone cũ phát ra âm thanh khó chịu khi đàm thoại.

Hệ điều hành iOS 11 có thể chạy trên Apple iPhone 5s, iPad mini 2 và các thiết bị mới hơn. Hệ điều hành cải tiến khả năng đa nhiệm, bổ sung công nghệ thực tế ảo AR/VR, nâng cấp trợ lý giọng nói Siri hay điều chỉnh giao diện… Tuy nhiên nó cũng bị phàn nàn về nhiều lỗi, đặc biệt là khiến máy nhanh hết pin hơn.

Hiện hãng Apple đang phát triển hệ điều hành iOS 11.1, bản cập nhật lớn đầu tiên cho hệ điều hành mới. Phiên bản này đã được chuyển đến các lập trình viên và sẽ tung ra cho người dùng trong thời gian tới.

Theo số hóa

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.