Tại hội nghị, lãnh đạo Sở TT-TT cũng đã công bố chính thức tiếp nhận 12 dự án khởi nghiệp xuất sắc vào Vườn ươm doanh nghiệp công nghệ thông tin (CNTT) đổi mới sáng tạo Hà Nội. Đây cũng là 12 dự án được Hội đồng cố vấn Vườn ươm chọn lựa, được đánh giá cao về tính ứng dụng và khả năng thương mại hóa sản phẩm.

Ngay sau đó, đại diện các nhóm khởi nghiệp cũng đã thuyết trình về dự án, ý tưởng của mình để thuyết phục các nhà đầu tư bỏ vốn phát triển kinh doanh cho dự án đã hoàn thiện về mặt sản phẩm và bước đầu đã có thị trường; hoặc tìm kiếm nguồn vốn mồi (seed fund) từ các nhà đầu tư thiên thần cho các dự án/ý tưởng có tính khả thi cao. Trên cơ sở các dự án, ý tưởng của các nhóm khởi nghiệp, các quỹ đầu tư, các nhà đầu tư thiên thần tại Hà Nội, các nhà đầu tư tiềm năng sẽ đưa ra những đánh giá nhận xét để tìm hiểu, lựa chọn đầu tư vốn.

Cũng tại hội nghị này, lãnh đạo Vườn ươm doanh nghiệp CNTT đổi mới sáng tạo Hà Nội và Công ty TNHH Phần mềm và công nghệ thông tin Hewlett Packard Việt Nam đã ký thỏa thuận hợp tác. Đây là cơ sở để Hewlett Packard Việt Nam hỗ trợ cho hệ sinh thái khởi nghiệp của Hà Nội trong thời gian tới.

Nguồn: hanoimoi.com.vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.