Trong sự kiện ra mắt Galaxy Note 8 mới tổ chức ở New York (Mỹ), Samsung đã dành một khoảng thời gian để nói về pin trên sản phẩm này. Theo đó, đây là điện thoại đầu tiên của nhà sản xuất Hàn Quốc được thử nghiệm theo chu trình mới.

galaxy-note-8-da-duoc-chun-bi-ky-luong-ve-pin

Galaxy Note 8 được Samsung trang bị pin 3.300 mAh. Ảnh: Tuấn Hưng.

Trên Galaxy S8, Samsung đã xây dựng quy trình kiểm tra an toàn pin tám điểm nhằm phát hiện các lỗi có thể gặp phải với pin. Còn với Note 8, các bước kiểm định trong phòng thí nghiệm còn ngặt hơn, để đạt chứng chỉ mà hãng gọi là UL.

Với Note8, Samsung trang bị viên pin dung lượng 3.300 mAh, nhỏ hơn pin 3.500 mAh trong Galaxy S8 Plus. So với model tiền nhiệm Galaxy Note 7 dùng pin 3.500 mAh, dung lượng pin của Galaxy Note 8 cũng thấp hơn.

Theo ông Drew Blackard, Giám đốc bộ phận tiếp thị và chiến lược sản phẩm Samsung Mỹ, Galaxy Note 8 đủ sức phục vụ người dùng suốt cả ngày nhờ bộ xử lý Qualcomm Snapdragon tiết kiệm pin đồng thời mạnh mẽ hơn Galaxy S8.

Nhà sản xuất Hàn Quốc đã mở rộng không gian cho viên pin, đồng thời tăng cường “hàng rào” để bảo vệ thêm cho Galaxy Note 8, Blackard cho biết.

Trải nghiệm nhanh Galaxy Note 8. Video: Tuấn Hưng.

Không có nhiều thay đổi về pin nhưng Galaxy Note 8 được Samsung nâng cấp hàng loạt tính năng. Màn hình vô cực rộng tới 6,3 inch đã được hãng đem lên mẫu Galaxy Note mới nhất, camera kép cũng xuất hiện với khả năng chụp ảnh xóa phông, bút S Pen tiếp tục là vũ khí đặc trưng trên model này.

Galaxy Note 8 có giá 930 USD (khoảng 21 triệu đồng) tại Mỹ, chưa tính thuế. Một số cửa hàng ở Việt Nam đã cho đặt trước model này với giá dự kiến 23 triệu đồng.

Nguồn: vnexpress.net

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.