Theo “chuyên gia tin đồn” Ming-chi Kuo, người từng đưa rất nhiều dự đoán chính xác về các thiết bị của Apple, iPhone mới mà Táo khuyết ra mắt trong tháng 9 (bao gồm 2 phiên bản nâng cấp iPhone 7s và 7s Plus cùng iPhone 8) sẽ có RAM khác nhau. Cụ thể, ông cho biết bộ đôi iPhone 7s Plus và iPhone 8 sẽ có bộ nhớ RAM 3 GB, trong khi iPhone 7s chỉ có RAM 2 GB.

iphone-moi-se-co-bo-nho-ram-khac-nhau

Bộ ba iPhone mới có dung lượng RAM chênh lệch.

Apple sẽ đưa vào công nghệ DRAM mới cho tốc độ đọc ghi nhanh hơn tới 10% đến 15% so với RAM trên iPhone 7. Bên cạnh nâng cao trải nghiệm người dùng như thông thường, cải tiến này còn phục vụ cho các nội dung thực tế tăng cường (AR) mà hãng sẽ tập trung trong tương lai.

Như vậy, Apple có thể đang lặp lại việc trang bị bộ nhớ RAM khác nhau đối với những sản phẩm ra mắt cùng thời điểm. Trước đó, dù không công bố thông tin, nhưng một số kỹ thuật viên đã mổ xẻ iPhone 7 và thấy rằng dung lượng RAM của máy chỉ 2 GB, trong khi iPhone 7 Plus là 3 GB.

Nếu thông tin của Kuo là chính xác, đồng nghĩa rằng Apple sẽ không nâng cấp RAM cho bộ ba iPhone mới. Hiện tại, điện thoại Android đã có bộ nhớ RAM lên tới 6 GB, thậm chí 8 GB. Công ty Cupertino (Mỹ) tất nhiên không quá sốt sắng, bởi họ đã có hệ điều hành iOS quản lý RAM cực kỳ tốt, luôn đảm bảo iPhone hoạt động mượt mà hơn cả smartphone Android có RAM dung lượng cao hơn.

Bên cạnh RAM, theo MacRumors, iPhone 8 sẽ có bộ nhớ 64 GB với bản “phổ thông”, 256 GB với bản tầm trung và 512 GB đối với bản cao cấp. Apple cũng lựa chọn các nhà sản xuất bộ nhớ khác nhau, tương ứng là SanDisk, Toshiba và SK Hynix.

Bộ ba iPhone mới dự kiến ra mắt vào đầu tháng 9 tới.

Bảo Lâm

Nguồn: vnexpress.net

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.