thị trường tiền tệ kỹ thuật số đang thể hiện một viễn cảnh khá triển vọng trong quý II, với tâm lý tích cực từ nhà investment đang quay quay lại thị trường. Bitcoin vừa chạm đỉnh 9.755 đô la trong tháng Tư này & có thể sẽ sớm phá vỡ ngưỡng 10.000 USD. Đồng tiền tăng trưởng gần 42,84% từ mức giá thấp nhất kể từ đầu quý II, có vẻ giống như một giấc mơ hồi phục dành cho giới nhà investment trung bình. Thế tuy nhiên, tính tới nay nhiều đồng tiền kỹ thuật số khác đã vượt qua hiệu suất trong quý II của BTC.

XEM THÊM
===> Thông tin tiền ảo
===> http://thongtintienao.org/category/tin-tuc-tong-hop-bitcoin-btc/
===> http://thongtintienao.org/category/tin-tuc-ethereum/

Theo dữ liệu trong bảng dưới đây, đối thủ Bitcoin Cash (B-cash) của Bitcoin đã đạt mức lợi nhuận ấn tượng với khoảng tăng trưởng 132%, đẩy giá lên trên 1500 USD lần số 1 kể từ giữa tháng Hai. Ethereum ghi nhận con số lợi nhuận tích cực tới hơn 86,67%, dừng ở mức ngay trên 684 USD. Đừng quên XRP nhé, đồng tiền tăng 83% so với ngưỡng thấp nhất hồi đầu quý II. LTC cũng đã cho thấy sức mạnh của LTC với động thái tích cực, đánh dấu mức phát triển 38% tính từ đầu quý II.

các con số thực sự khủng.

Tuy nhiên, chúng ta vẫn cần “trùm Altcoin” – Bitcoin phá vỡ ngưỡng 10.000 $ vì như vậy thế trận có thể sẽ thay đổi. 10.000 $ là một rào cản tâm lý rất lớn đối với Bitcoin, & rất có thể rào cản này sẽ bị công phá một lần nữa.

Tuy nhiên, xét từ quan điểm kỹ thuật, có một vài vùng kháng cự sẽ thử thách BTC. Nhìn vào biểu đồ, đồng tiền có thể sẽ gặp vùng kháng cự quanh mức 9.800 $ – 10.200 USD. nhưng động thái đi lên 10.000 $ có thể gây bùng nổ và mở đường tới mốc 15.000 đô la. những nhà investment chỉ báo (các người vạch chiến lược dựa trên PTKT) nên cân nhắc Chỉ số sức mạnh tương đối (RSI). Trên biểu đồ hàng ngày của Bitcoin, RSI đang tăng dần tới vùng quá mua quanh mức 70. các trader nên thận trọng với các mức giá tiếp cận ngưỡng kháng cự trong khi RSI tiến gần sát vùng vượt mua. Đợt pullback lành mạnh sẽ là thời cơ lý tưởng để RSI “giãn” dần và chuẩn bị cho lợi thế tiếp theo.

Trước động thái giá tăng trưởng, ngân hàng investment Goldman Sachs đã tuyên hành động tuyển mộ một chuyên gia giao dịch chứng khoán nhằm hỗ trợ Cty hoạch định chiến lược investment tài sản digital mới. những tin đồn về sự Gia nhập của những tổ chức lớn dường như đang trở thành hiện thực, mang tới niềm khích lệ cho các nhà investment tài sản mã hóa dài hạn rằng những “tay chơi” lớn đang tìm cách Gia nhập vào market. Tin tức này chắc chắn sẽ khuấy động cuộc thảo luận trước đây về việc liệu Goldman Sachs có sắp xếp một khu vực GD tiền mật mã OTC dành cho khách hàng hay không. Cho tới nay, việc đặt bàn giao dịch tiền mật mã vẫn không có trong KH của Goldman Sachs, tuy nhiên có phải sẽ luôn như vậy? Với sự Gia nhập dẫn dắt bộ phận tài sản kỹ thuật số của Justin Schmidt, có thể nói Goldman dường như đang thực hiện bước tiến đó tuy nhiên hiện tại công ty vẫn phủ nhận mọi dự định nói trên.

NASDAQ đã xác nhận tán thành tiền tệ kỹ thuật số một lần nữa, đồng thời đưa ra một dấu hiệu rõ ràng cho thấy việc thế giới chấp nhận thực tại này chỉ còn vấn đề time mà thôi. Đối với các nhà đầu tư tiền mật mã, đây là một dấu hiệu của lòng tự tin; và theo Mike Kayamori – đồng thành lập sàn Quoinex – “các token mã hóa sẽ mở rộng phạm vi từ tiện ích đến an ninh & ngành công nghiệp sẽ tự nhiên mở rộng hơn nữa”. Trái lại, David Yue – Quản lý đối tác tại Meredith Capital thể hiện thái độ ít lạc quan hơn: “Tôi nghĩ sự có mặt của tên tuổi lớn như NASDAQ trên market sẽ hỗ trợ tiền tệ mã hóa phục hồi, tuy nhiên theo tôi các bạn vẫn đang dõi theo SEC nhiều hơn”.

Tuy nhiên, nhiều trader tin rằng chúng ta đã thoát khỏi tình cảnh khó khăn khi nói tới market bear (xu hướng giảm), nhưng thời gian sẽ trả lời liệu xu hướng sụt giảm có bị phá vỡ hay không. Nếu BTC có thể vượt ngưỡng 10.000 USD & liên tục chiều hướng đi lên để chạm mốc 12.500 $, khả năng market bull (xu thế tăng lên) sẽ lớn hơn nhiều.

Nhìn chung, tâm lý trader trên market đang khá tích cực & các yếu tố cơ bản tiếp tục được cải thiện cũng như gia tăng lên niềm tin của nhà đầu tư. Tính tới thời điểm hiện tại, tình hình dường như đang “nổ phát súng” báo hiệu cuộc đua thú vị tiến xa hơn tới quý II năm 2018.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.