Sự kiện ra mắt dòng máy chủ HPE Proliant Gen10 vừa diễn ra tại Hà Nội vào ngày 22/8. Ông Phạm Hồng Phong – Tổng giám đốc HPE Việt Nam cho biết trong kỷ nguyên chuyển đổi kỹ thuật số đang diễn ra mạnh mẽ, việc tính toán và xử lý dữ liệu trở nên nhanh chóng hơn bao giờ hết.

may-chu-hpe-proliant-gen10-nang-cao-cap-do-bao-mat

Sự kiện ra mắt máy chủ mới tại Hà Nội.

“Việc này đòi hỏi thế hệ máy chủ kế tiếp cần có tốc độ xử lý nhanh, mạnh mẽ và an toàn và đó chính là lý do máy chủ HPE thế hệ thứ 10 ra đời”, ông Phong chia sẻ.

Các cuộc tấn công vào máy chủ hiện nay có thể khai thác điểm yếu phổ biến từ ba lớp là phần mềm, hệ điều hành và firmware. Vì thế máy chủ HPE ProLiant thế hệ thứ 10 được thiết kế với những cải tiến mới về bảo mật, nâng tổng cấp độ bảo mật máy chủ lên năm lớp gồm phần mềm, hệ điều hành, firmware, phần cứng và BIOS.

Những chức năng bảo mật này được vận hành nhờ đặt khóa nhận dạng tích hợp trong con chip điều khiển máy (iLO) và BIOS. Nếu trong quá trình khởi động, thông tin nhận dạng không khớp giữa chip và phần sụn, máy chủ sẽ không khởi động. Ngoài ra, một khi chip iLO xác đinh máy chủ đã bị xâm nhập, nó sẽ tự động khởi động chế độ phục hồi, tự động phục hồi phần sụn (firmware) về trạng thái trước đó với mức an ninh tối đa.

“Chúng tôi gọi đó là công nghệ bảo mật từ gốc, giúp HPE Proliant Gen10 trở thành một trong những máy chủ có độ bảo mật cao nhất hiện nay”, ông Phong nhấn mạnh.

Ngoài công nghệ bảo mật từ gốc, máy chủ ProLiant thế hệ 10 còn trang bị sẵn bộ công cụ quản lý an ninh cho doanh nghiệp, cho phép xiết chặt an ninh môi trường điện toán đám mây, bộ lưu trữ và cả hoạt động của máy chủ.

HPE cũng liên kết với Niara, kết hợp công nghệ HPE Aruba ClearPass, đưa vào thế hệ máy chủ mới chức năng giám sát hành vi sử dụng đột phá. Nhờ vậy hệ thống có khả năng xác định và cách ly các thiết bị bị nghi ngờ đã xâm nhập vào máy chủ và kết nối mạng.

may-chu-hpe-proliant-gen10-nang-cao-cap-do-bao-mat-1

HPE Proliant Gen10 tích hợp nhiều công nghệ bảo mật hiệu quả.

Bên cạnh những tính năng an ninh đột phá, máy chủ HPE ProLiant thế hệ thứ 10 còn tối ưu hóa hiệu năng. Với khả năng tính toán linh hoạt, giải pháp máy chủ này sở hữu trí tuệ được định nghĩa bởi phần mềm cho phép năng lực xử lý dữ liệu nhanh. Nhờ vậy doanh nghiệp giảm thiểu đáng kể chi phí vận hành và đơn giản hóa nhiều công đoạn xử lí phức tạp.

Nhóm phát triển giải pháp của HPE đã tích hợp nhiều tính năng vào thế hệ máy chủ mới, qua đó tăng cường các chức năng từ lưu trữ, kết nối mạng, đến tổng hợp, siêu hội tụ mà vẫn đảm bảo độ trôi chảy khi vận hành. Máy hạn chế những lỗi gián đoạn, độ trễ giảm thiểu đến mức tối đa. Với cải tiến tại trung tâm dữ liệu được định nghĩa bởi phần mềm HPE Oneview mới và Mesosphere Enterprise DC/OS, khách hàng có thể khai thác và vận hành các tải công việc phân tán ngay tại chỗ một cách dễ dàng hơn. Đồng thời mang đến trải nghiệm nhất quán đối với môi trường điện toán đám mây công cộng và riêng Microsoft Azure.

Dòng máy chủ HPE ProLiant Gen10 bao gồm các sản phẩm nổi bật như máy chủ HPE ProLiant DL360, DL380, DL560, máy chủ module (kết hợp máy chủ mật độ tối ưu và máy chủ phiến), HPE Synergy 480, 660 Gen10 Compute Module. Ngoài ra còn có máy chủ phiến (Blade Server) thế hệ thứ 10 HPE ProLiant BL460c. Hệ thống tập trung HPE 500 dành cho SAP HANA, HPE SGI 8600, và máy chủ HPE ProLiant XL230k Gen10.

may-chu-hpe-proliant-gen10-nang-cao-cap-do-bao-mat-2

Thông tin chi tiết sản phẩm tham khảo tại đây.

Theo báo cáo của công ty nghiên cứu thị trường IDC, HPE chiếm 48% thị phần doanh thu máy chủ tại Việt Nam. Trong hạng mục máy chủ phiến (Blade Server), HPE cũng đứng đầu về doanh thu và số lượng sản phẩm bán ra trong 40 quý liên tiếp với mức tăng trưởng 2,9% mỗi năm.

Minh Trí

Nguồn: vnexpress.net

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.