Hệ thống quản lý văn bản và điều hành VNPT-iOffice cũng đang được triển khai ở tất cả cơ quan nhà nước của tỉnh, dự kiến sẽ vận hành chính thức từ ngày 1-9-2017, bảo đảm yêu cầu liên thông văn bản 4 cấp, hoàn thành tiến độ sớm hơn yêu cầu của Chính phủ. Ngành Y tế Nghệ An đã phối hợp với VNPT triển khai thành công phần mềm quản lý khám chữa bệnh VNPT-HIS, đẩy mạnh việc ứng dụng CNTT trong khám chữa bệnh và thanh toán bảo hiểm y tế cho 468 cơ sở y tế. Cho tới nay đã có 2.500.000 lượt hồ sơ khám chữa bệnh được nhập vào hệ thống, bình quân 8.000 lượt hồ sơ/ngày, kết xuất dữ liệu lên Cổng giám định và bảo đảm các vấn đề thanh quyết toán với BHXH Việt Nam. 1.409/1.491 trường tại Nghệ An đang sử dụng phần mềm quản lý giáo dục VnEdu của VNPT để nâng cao hiệu quả quản lý của nhà trường. Gần 10.000 tổ chức, doanh nghiệp trên địa bàn đang sử dụng các dịch vụ của VNPT như hóa đơn điện tử, chữ ký số… để thực hiện kê khai thuế, nộp bảo hiểm xã hội trực tuyến, tiết kiệm rất nhiều thời gian và công sức.

Nghệ An quyết tâm triển khai Smart City Là tỉnh có vị trí đặc biệt quan trọng của cả khu vực Bắc Trung Bộ, việc xây dựng đô thị thông minh tại Nghệ An là cần thiết và cũng là xu hướng phát triển tất yếu. Với thế mạnh trong lĩnh vực VT-CNTT của mình, trong thời gian tới bên cạnh tiếp tục phối hợp để triển khai những nội dung trong thỏa thuận hợp tác, VNPT mong muốn sẽ cùng đồng hành với tỉnh, đưa Nghệ An thành một đô thị thông minh. Giải pháp thành phố thông minh của VNPT (VNPT Smart City) với tính linh hoạt cao, được xây dựng trên một nền tảng hoàn toàn mở, hỗ trợ ứng dụng, giải pháp của các doanh nghiệp khác. Vì vậy, VNPT đã được nhiều tỉnh, thành phố trên cả nước lựa chọn trở thành đối tác tin cậy trong chiến lược xây dựng đô thị thông minh. Cho tới nay, VNPT đã ký kết thỏa thuận hợp tác triển khai xây dựng đô thị thông minh tổng thể với gần 10 tỉnh, thành phố và rất nhiều dự án trong các lĩnh vực giao thông, du lịch… thông minh đang được triển khai riêng lẻ ở các tỉnh. Không chỉ tự xây dựng các giải pháp của mình, VNPT liên tục bổ sung, hoàn thiện bộ giải pháp của mình bằng cách triển khai hợp tác với nhiều đối tác lớn, có tên tuổi trong lĩnh vực này như: Microsoft, Hitachi, Fujitsu, NTT Data, Korea Telecom….

Theo kinh nghiệm đã triển khai tại một số tỉnh thành phố trên cả nước, VNPT sẽ triển khai smart city dựa trên 7 nguyên tắc cơ bản: Thứ nhất, bám sát định hướng phát triển của Chính phủ, phù hợp đặc thù của tỉnh. Thứ hai, lấy người dân làm trung tâm. Thứ ba, xây dựng đô thị thông minh cần tham khảo các xu hướng nổi bật, đúc kết kinh nghiệm thực tiễn trên thế giới. Thứ tư, xác định rõ các giải pháp có thể triển khai ngay, sớm mang lại lợi ích cho người dân, doanh nghiệp và chính quyền. Thứ năm, xây dựng trên nền tảng công nghệ hiện đại, đồng bộ. Thứ sáu, bảo đảm sự đồng bộ giữa các giải pháp công nghệ và phi công nghệ như pháp lý, truyền thông, Cuối cùng, thiết lập nền tảng mở, dữ liệu mở để khuyến khích doanh nghiệp và người dân cùng tham gia.

Hiện tỉnh Nghệ An đã đề nghị VNPT hỗ trợ tư vấn và xây dựng các giải pháp đô thị thông minh cho tỉnh. Trước mắt các sở, ngành cấp tỉnh phối hợp với các địa phương để tham mưu cho UBND tỉnh khung kiến trúc công nghệ, đề xuất triển khai một số giải pháp về đô thị thông minh để phục vụ lập đề án, trình các cấp có thẩm quyền phê duyệt, làm cơ sở triển khai.

Nguồn: hanoimoi.com.vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.