Tuy đã bước vào giai đoạn cuối mùa nhưng những thảm hoa anh đào phủ kín trên hòn đảo nhân tạo ở tỉnh Quý Châu, Trung Quốc vẫn không ngừng đua nở, biến nơi này thành chốn “thiên đường nơi hạ giới” mà bất cứ ai cũng không khỏi xuyến xao.

Hoa anh đào vốn nổi tiếng ở Nhật Bản, nhưng nó cũng xuất hiện ở nhiều nơi trên thế giới, đặc biệt ở các quốc gia có khí hậu lạnh, trong đó có Trung Quốc. Theo đó, một lượng lớn các cây hoa anh đào được trồng tại hòn đảo nhân tạo này. Bởi vậy cứ vào mỗi mùa hoa, tất cả anh đào nơi đây cùng bung nở khoe sắc, biến nơi này thành “chốn bồng lai tiên cảnh” giữa đời thực. Đây cũng chính là dịp cao điểm trong năm để Quý Châu đón một lượng lớn khách du lịch từ khắp mọi nơi ghé về thưởng hoa.

Được biết, nông trại Pingba rộng hơn 1600 ha, nằm ở phía tây nam của thành phố, phần lớn chủ yếu để trồng hoa, trong đó nổi bật và nhiều hơn cả là hoa anh đào. Theo đó, loài cây này dường như phủ kín khắp Pingba, tạo nên một cảnh đẹp khó tả đặc biệt là khi nhìn từ trên cao xuống.

Quý Châu vốn là tỉnh có địa hình đồi núi nhiều, nằm ở phía nam Trung Quốc và có nền kinh tế không phát triển nhanh bằng các thành phố khác ở Trung Quốc đại lục. Nhưng may mắn ở chỗ, khí hậu và thổ nhưỡng ở đây rất phù hợp để hoa anh đào ở Pingba phát triển và sinh sôi, cũng nhờ đó thúc đẩy ngành du lịch địa phương phát triển hơn trước đó.

Xem thêm: Đặt vé máy bay VietJet du lịch Quý Châu, Trung Quốc

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.