Alaska là bang rộng nhất nhưng lại thưa dân nhất nước Mỹ. Dân số ít, cộng với điều kiện thời tiết khắc nghiệt khiến cho việc kinh doanh một số dịch vụ, trong đó có nhà hàng, quán ăn khó phát triển. Tuy nhiên, tại đây đã xuất hiện hàng chục quán phở Việt Nam và được sự đón nhận tích cực của thực khách địa phương.

Ở Alaska, khí hậu lạnh quanh năm. Mùa đông nhiệt độ có thể xuống tới âm vài chục độ C, còn mùa hè cao nhất cũng chỉ trên dưới 20 độ C.

Dân số Alaska đa dạng về chủng tộc và nguồn gốc. Sau cộng đồng thổ dân và quân nhân đồn trú là cộng đồng người Mỹ gốc Á, trong đó có cộng đồng người Việt. Dù đi tới đâu, họ cũng mang trong mình tình yêu với món phở Việt.

Tuy nhiên, yếu tố quan trọng nhất giúp cho món phở chinh phục được thực khách Alaska lại nằm ở hương vị đặc biệt ở món ăn truyền thống Việt Nam này.

Chỉ riêng tại thành phố Anchorage, trung tâm kinh tế – tài chính và văn hóa của Alaska, đã có tới gần 20 quán phở Việt Nam. Đấy là chưa kể, nhiều nhà hàng châu Á cũng bổ sung món phở vào trong thực đơn. Phở cũng là một trong số ít món ăn nước ngoài được vinh danh trên nhiều tờ báo địa phương tại Alaska.

Phở cuốn Việt Nam gây 'sốt' tại MỹPhở cuốn Việt Nam gây “sốt” tại Mỹ

VTV.vn – Tài khoản Facebook của tạp chí Insider (Mỹ) cho biết: Phở cuốn là món mới nhất của ẩm thực Việt gây sốt tại Mỹ.

Hóa ra phở là một trong những món có tên gọi khó phát âm trên thế giới!Hóa ra phở là một trong những món có tên gọi khó phát âm trên thế giới!

VTV.vn – Khi nhắc đến ẩm thực Việt Nam, nhiều du khách nước ngoài đều nhớ đến món phở. Nhưng thực tế, phở cũng là một trong những món có tên gọi khó phát âm trên thế giới.

Phở Việt tại Nga thu hút nhiều thực kháchPhở Việt tại Nga thu hút nhiều thực khách

VTV.vn – Cách đây khoảng 10 năm, một bát phở Việt ở Nga chắc không dễ tìm. Nhưng nay, chỉ cần một từ khóa “súp phở”, đã cho ra nhiều địa chỉ ở Moscow.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Nguồn: vtv.vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.