Visa Lao Động Tạm Thời (Worker Visa) thuộc một trong những loại Visa đi Mỹ không định cư.

I. Tổng quan

Một người dân của một đất nước khác muốn đặt chân vào Mỹtrước tiên phải mang Visa đi Mỹ hoặc các loại Visa không nhập cư hoặc Visa định cư thường trú. Visa lao động tạm thời dành cho các người muốn đến vào Mỹ để làm việc trong khoảng thời kì tạm thời (không được coi là vĩnh viễn). Mỗi Visa này buộc phải người mướn lao động phải nộp đơn đề nghị xin Visa làm việc sở hữu Sở Nhập Tịch và Di Trú Hoa Kỳ (USCIS).

Visa Lao Động Tạm Thời - Visa Đi Mỹ

II. Chi tiết các loại Visa lao động phổ biến phổ biến

Loại Visa

Chi tiết

H-1B – Dành cho người với nghề nghiệp đặc biệt Người được cấp visa này phải  trình độ xuất thầnbắt buộc trình độ học vấn cao hoặc tương đương. với khả năng đặc biệtsở hữu nghiên cứu và phát triển giúp chính phủ, sở hữu các Dự án hợp tác do Bộ Quốc phòng điều hành.
H-1B1 – Hiệp định thương mại tự do (FTA) chuyên nghiệp – Chile, Singapore Người được cấp Visa này làm việc trong ngành chuyên môn. đề xuất bằng sau trung học can dự đến chí ít 4 năm nghiên cứu trong ngành nghề đó.
H-2A – Người lao động nông nghiệp tạm thời Người được cấp Visa này khiến cho công việc nông nghiệp trợ thì hoặc theo mùa vụ. Visa này được cấp với giới hạn, chỉ cấp nếu mang đến lợi ích cho Hoa Kỳ.
H-2B – Người lao động phi nông nghiệp tạm thời Người được cấp Visa này làm cho công tác phi nông nghiệp nhất thời hoặc theo mùa vụ. Visa này được cấp với số lượng, chỉ cấp nấu đem lại lợi ích cho Hoa Kỳ..
H-3 – Người tham dự chương trình huấn luyện hoặc giáo dục đặc biệt Người được cấp Visa này để được đào tạokhông kể đào tạo sau ĐH hoặc y học.
L – Chuyển nhượng nội bộ trong tổ chức Người được cấp Visa này làm cho việc tại chi nhánh hoặc tổ chức ty con, đang trong vị trí quản lý hoặc quản lýyêu cầu kiến thức chuyên môn, được tuyển dụng trong khoảng 1 nhà tuyển dụng ở nước ngoài liên tiếp trong 3 năm trước đây.
O – Dành cho tư nhân mang khả năng hoặc thành tích vượt bậc Người được cấp Visa này là người sở hữu năng lực hoặc thành quả đặc biệt trong kỹ thuật, nghệ thuật, giáo dục, buôn bán, thể thao hoặc thành tựu được xác nhận trong ngành điện ảnh – truyền hình. các thành tích này được công nhận trên quốc tế. Visa này bao gồm các người sản xuất những nhà sản xuất thiết bị quan yếu để tương trợ các người đề cập trên.
P-1 – Dành cho vận cổ vũ (cá nhân hoặc nhóm), hoặc thành viên của đội ngũ tiêu khiển Người được cấp Visa này để biểu diễn tại một trận đấu thể thao cụ thể với tư cách là vận động viên hoặc nhóm giải tríyêu cầu trình độ được công nhận trên thế giới. Visa này bao gồm các người cung ứng những dịch vụ thiết bị quan trọng để hỗ trợ các người đề cập trên.
P-2 – Dành cho nghệ sĩ hoặc người làm trong ngành giải trí (cá nhân hoặc nhóm) Người được cấp Visa này để trình diễn chương trình đàm đạo đối ứng sở hữu một doanh nghiệp ở Hoa Kỳ và 1 một tổ quốc gia khác. Visa này bao gồm các người phân phối các dịch vụ vật dụng quan trọng để tương trợ các người nói trên.
P-3 – Dành cho nghệ sĩ hoặc người khiến cho trong ngành nghề tiêu khiển (cá nhân hoặc nhóm) Người được cấp Visa này để thực hiện, dạy hoặc huấn luyện một chương trình với tính độc đáo về văn hoá hoặc để trình diễncác chương trình biểu diễn  tính nghệ thuật dân tộc, dân gian, văn hoá hoặc nghệ thuật truyền thống. Visa này bao gồm những người cung cấp những nhà cung cấp trang bị quan trọng để tương trợ các người đề cập trên.
Q-1 – Người tham gia chương trình đàm luận văn hóa quốc tế Người được cấp Visa này để huấn luyện thực tiễnsan sẻ lịch sử và truyền thống của nước bạn qua việc tham gia vào một chương trình bàn luận văn hoá quốc tế.

III. Những giấy tờ cần có để xin được Visa lao động tạm thời

Chứng thực lao động

1 số loại Visa lao động tạm thời bắt buộc người tiêu dùng lao động lao động của bạn phải lấy giấy chứng thực lao động hoặc giấy hài lòng của Bộ lao động thay bạn trước khi nộp đơn đề nghị cho người lao động định cư (I-129) cho USCIS. Người thuê của bạn phải xem lại chỉ dẫn cho I-129 trên website của USCIS để xác định xem có cần chứng nhận lao động cho bạn hay không.

* Đơn chấp nhận

1 số loại Visa lao động tạm thời được hạn định trong tổng số đơn kiến nghị có thể được phê duyệt hằng năm. Trước lúc bạn có thể nộp đơn xin Visa lao động tạm thời tại Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Mỹ, đơn chấp nhận lao động không định cư (I-129) phải được USCIS chấp thuận. Sau lúc được chấp nhận, USCIS sẽ gửi chủ 1 thông báo Hành động (I-797).

* Làm sao để xin Visa lao động tạm thời?

Sau khi USCIS chấp nhận đơn I-129, bạn có thể xin Visa đi Mỹ.

Visa Lao Động Tạm Thời - Visa Đi Mỹ

Trật tự xin Visa lao động tạm thời.

1. Hoàn tất Đơn xin Visa trực tuyến

Đơn xin Visa đi Mỹ không định cư trực tuyến, cụ thể Mẫu DS-160. Bạn phải hoàn tất mẫu đơn này, sau khi in trang công nhận mẫu đơn để đem lại buổi phỏng vấn. Về hình ảnh, bạn sẽ tải hình ảnh của mình khi mà hoàn thành Mẫu DS-160 online.

2. Lịch phỏng vấn Visa đi Mỹ

Những cuộc phỏng vấn nói chung không cần thiết cho những đương đơn ở những độ tuổi nhất định được nêu bên dưới. Bên cạnh đónhững nhân viên lãnh sự có quyền đề xuất 1 cuộc phỏng vấn của bất kỳ ứng viên nào bất kể tuổi tác.

– Nếu bạn 13 tuổi trở xuống: Cuộc phỏng vấn không bắt buộc.

– Nếu bạn trong độ tuổi 14 – 79: Cuộc phỏng vấn yêu cầu.

– Nếu bạn 80 tuổi trở lên: Cuộc phỏng vấn không yêu cầu.

Bạn phải chủ động lên lịch hẹn phỏng vấn tại Đại Sứ Quán hoặc Lãnh Sự Quán Hoa Kỳ. Thời gian chờ đợi phỏng vấn thay đổi theo địa điểm, thời gian và loại thị thựcdo vậy bạn nên nộp đơn xin Visa sớm.

3. Thời gian chờ cuộc hẹn

Rà soát thời gian chờ đợi ước tính cho cuộc hẹn phỏng vấn xin Visa không định cư với nhân cách là Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Hoa Kỳ.

Trên là thông tin Tổng quát về loại Visa đi Mỹ lao động tạm thời. Nếu bạn có câu hỏi cần giải đáp một cách chi tiết hơn cũng như về nhu cầu làm Visa đi Mỹ, xin vui lòng liên hệ với hóm Cựu Nhân Viên Lãnh Sự Quán Mỹ chúng tôi để được giải đáp và hỗ trợ miễn phí!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.