Bách Thuận là một vùng quê trù phú, được ví như thiên đường của hoa thơm và trái ngọt. Mùa nắng cũng chính là thời điểm cả ngôi làng quấn quít vấn vương với mùi hương hoa hòe, một loài hoa đặc trưng của vùng đất phù sa.

Hoa hòe xuất hiện nhiều nơi ở vùng Đồng bằng Bắc bộ nhưng dường như chỉ hoa hòe ở làng Bách Thuận, mới có được hương vị riêng và rất đặc trưng. Một phần là do chất đất, một phần là do nắng gió vùng trời miền biển. Tất cả đều kết tinh lại trong từng nụ hoa. Xanh xanh, bé nhỏ nhưng thơm hương và đậm chất cho chén trà.

Đi giữa Bách Thuận, là du khách được đi giữa những hàng cây mát xanh, giữa thoang thoảng hương thơm của hoa lá, vùng đất nắng gió cũng là nơi ươm mầm cho cây cối đâm chồi, cho lá tốt tươi, cho hoa bừng nở.

Vùng đất được mệnh danh là quê hương Năm Tấn vẫn là vùng đất của màu xanh, không chỉ là màu xanh của những đồng lúa bát ngát. Và cứ thế, trên dải đất châu thổ của sông Hồng, những cánh đồng, những vùng đất như bất tận hơn bởi màu xanh bạt ngàn.

VTVTrip: Tìm về vẻ đẹp hoang sơ của chốn bồng lai tiên cảnh Ninh BìnhVTVTrip: Tìm về vẻ đẹp hoang sơ của chốn bồng lai tiên cảnh Ninh Bình

VTV.vn – Ninh Bình tuyệt nhiên là một vẻ đẹp kỳ diệu của tạo hóa. Từ trên cao, bạn có thể cảm nhận được khí chất của vùng đất địa linh nhân kiệt này.

VTVTrip: Ngợp giữa những ô ruộng rực rỡ sắc màu ở Bắc SơnVTVTrip: Ngợp giữa những ô ruộng rực rỡ sắc màu ở Bắc Sơn

VTV.vn – Thung lũng Bắc Sơn nằm lọt giữa bốn bề những dãy núi đá vôi trùng điệp, tô điểm bằng những con sông uốn lượn trải qua những cánh đồng lúa bạt ngàn.

VTVTrip: Băng qua khu rừng trâm linh thiêng ở đảo Quan LạnVTVTrip: Băng qua khu rừng trâm linh thiêng ở đảo Quan Lạn

VTV.vn – Bên cạnh bãi tắm Minh Châu, rừng trâm là nơi nghỉ ngơi, tránh nắng và ngắm cảnh tuyệt vời. Du khách sẽ có được nhiều trải nghiệm thú vị khi đi bộ băng qua khu rừng.

Nguồn: vtv.vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.