Vào sáng sớm, Đồng Châu giống như một thửa ruộng lớn, trên sâm sấp mặt biển là những chú nhện chân dài khổng lồ, những chòi nuôi ngao của cư dân miền biển tạo nên một khung cảnh hút tầm mắt nối dài ra biển lớn.

Trong không gian mờ ảo và bao la ấy, thấp thoáng bóng dáng bé nhỏ của những ngư dân bắt đầu công việc, trong không khí rộn ràng và hăng say lao động.

Theo thuyền nhỏ len mạch nước, du khách sẽ được đến với Cồn Vành. Nơi đây nằm ở cửa sông Ba Lạt, cũng là điểm sông Hồng hòa vào biển cả. Cồn Vành là bãi sa bồi rộng gần 2.000 hecta, thuộc khu dự trữ sinh quyển châu thổ Sông Hồng.

Cồn Vành có hệ thống rừng sinh thái ngập mặn phong phú với cảnh quan thiên nhiên kỳ vỹ. Chiều buông là thời điểm lý tưởng để bắt đầu khám phá vùng biển ngập mặn độc đáo này, để rồi sau đó thu vào tầm mắt là dải đất với điểm sáng rực rỡ từ ngọn hải đăng Ba Lạt, nơi suốt đêm thâu soi sáng cho dòng tàu tìm hướng trên mặt biển lớn.

VTVTrip: Đi giữa mùa xanh của vùng quê lúa Thái BìnhVTVTrip: Đi giữa mùa xanh của vùng quê lúa Thái Bình

VTV.vn –

VTVTrip: Tìm về vẻ đẹp hoang sơ của chốn bồng lai tiên cảnh Ninh BìnhVTVTrip: Tìm về vẻ đẹp hoang sơ của chốn bồng lai tiên cảnh Ninh Bình

VTV.vn – Ninh Bình tuyệt nhiên là một vẻ đẹp kỳ diệu của tạo hóa. Từ trên cao, bạn có thể cảm nhận được khí chất của vùng đất địa linh nhân kiệt này.

VTVTrip: Ngợp giữa những ô ruộng rực rỡ sắc màu ở Bắc SơnVTVTrip: Ngợp giữa những ô ruộng rực rỡ sắc màu ở Bắc Sơn

VTV.vn – Thung lũng Bắc Sơn nằm lọt giữa bốn bề những dãy núi đá vôi trùng điệp, tô điểm bằng những con sông uốn lượn trải qua những cánh đồng lúa bạt ngàn.

Nguồn: vtv.vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.