Gạch men của nước ta đang bước vào công đoạn công nghiệp hóa, đương đại hóa, tốc độ vững mạnh kinh tế và quá trình thành thị hóa càng ngày càng nâng cao. thành ra, nhu cầu về xây dựng ngày càng lớn và kéo theo chậm triển khai là sự gia nâng cao về nhu cầu dùng gạch men cũng nâng cao theo.

những lò thiêu đôt gạch men thải ra 1 lượng lớn khói bụi, khí thải độc hại và gây ảnh hưởng hiểm nguy tới bầu khí quyển và môi trường tiếp giáp với.
 

 

hiện tại, những nhà ở, văn phòng,… đều được ốp lát gạch men vì chúng đem lại đa chức năng. Nhưng việc cung cấp gạch men này sinh ra phần đông bụi có kích thước khác nhau, đặc trưng là các hạt bụi mang kích thước nhỏ tác động tới động vật, sức khỏe con người, gây nhiều bệnh về con đường hô hấp; cản trở sự quang đãng hợp, thụ phấn…của cây.

Chính bởi vậy các tổ chức cung ứng gạch men cần yếu hệ thống xử lý khí bụi giúp khiến sạch môi trường làm, việc tạo bầu không khí trong lành cho người lao động, qua chậm tiến độ cải thiện đáng nhắc ý thức khiến cho việc cũng như giảm nguy mắc những dòng bệnh do hít phải bụi công nghiệp cho người lao động.

I. Giới thiệu thứ tự phân phối gach men:

quy trình cung cấp gạch men gồm 5 giai đoạn chính:

a. Chuẩn bị bột xương: vật liệu thô bao gồm đất sét và tràng thạch. các nguyên liệu này được cân định lượng theo từng chủng mẫu, nạp vào phễu định lượng và được chuyển vào máy nghiền bi bằng hệ thống băng vận tải cung ứng. Tại đây, các nguyên liệu được nghiền mịn, trộn lẫn nhau và hoà trộn mang nước sao cho tạo nên một hỗn tạp hồ có độ ẩm khoảng 36% độ ẩm. Rồi hỗn tạp hồ này được xả vào bể cất sở hữu máy khuấy. từ bể khuấy, hồ được làm đồng nhất, qua các thời kỳ chắt lọc rung, lọc sắt trong khoảng rồi được bơm cấp vào lò sấy phun. Hồ sau lúc sấy phun sẽ đạt được dạng bột với độ ẩm khoảng 6% độ ẩm được băng vận chuyển và gầu nâng đưa vào dự trữ trong các silô chứa.

b. Ép và sấy gạch: Ở thời kỳ này, bột ép được túa ra khỏi silô tự động, đưa qua băng tải và gầu nâng, chuyển vào phễu của máy ép và cấp theo khuôn ép. Máy ép sở hữu lực ép tối đa 2.500 tấn hoạt động tự động theo chương trình đã được cài đặt sẵn. Gạch sau khi ép được nạy ra khỏi khuôn, rồi thổi sạch bụi và được chuyển vào lò sấy đứng. Gạch ở giai đoạn này trước lúc được đưa vào sấy gọi là gạch mộc. Ở lò sấy đứng, gạch được sấy nhàng nhàng khoảng 75 phút mang nhiệt độ sấy tối đa là 250oC.

 

 

 

c. Tráng men: Men đã được gia công sẵn và dự trữ trong bể đựng sử dụng để cấp cho phân xưởng tráng men. khi gạch sau khi được sấy ở lò sấy đứng xong, được theo băng chuyền dẫn đưa thẳng vào dây chuyền tráng men, làm cho sạch, phun ẩm rồi phủ men và in hoa văn trang trí bằng các trang bị chuyên tiêu dùng.

d. Nung gạch đã tráng men: Gạch sau lúc đã tráng men trang hoàng được đưa qua máy xếp tải được xếp lên những xe lưu cất. Sau chậm tiến độ được tải đến máy toá chuyên chở và cấp vào lò nung thanh lăn. Tại đây, lò nung thanh lăn, gạch được nung ở nhiệt độ từ 1.150 – một.180oC.

e. Phân dòng và đóng gói sản phẩm: Gạch sau khi nung, qua đường thanh lăn được đưa vào băng chuyền phân dòng tự động, xếp chồng và được đóng gói hộp những tông, dán keo, in nhãn, bọc nilon và xếp lên xe nâng hàng đưa vào kho thành phẩm.

II. cơ bản nảy sinh bụi trong thời kỳ phân phối gạch men và hệ thống xử lý bụi:

các khí bụi gây ô nhiễm môi trường trong quá trình cung cấp gạch men phát sinh cốt yếu ở thời kỳ tạo hồ, tạo hình, tráng men và sấy nung. Đây là những giai đoạn mang các thao tác gây ra bụi bẩn như cắt, ép khuôn, đánh bóng tạo nên bụi, nung gạch tạo nên bui bẩn và khói.

1 số lò sản xuất gạch men đều đựng những hạt bụi mang đa dạng kích cỡ khác nhau. Trong chậm triển khai đặc thù nhất phải nói tới những mẫu bụi mịn, kích cỡ rất nhỏ nếu như ko có những giải pháp xử lý đúng phương pháp và kịp thời sẽ gây hại hiểm nguy cho môi trường và sức khỏe con người và môi trường quanh đó. bởi vậy, phải xây hệ thống xử lý bụi gạch men

các cái bụi bẩn này lúc được con người thu nạp sẽ dấn tới những bệnh về đường hô hấp như: viêm phổi, ung thư phổi…không chỉ vậy các bụi bẩn này lúc bám trên bề mặt lá cây sẽ giảm khả năng quang quẻ hợp, khiến cho giảm quá trình đàm đạo khí thường nhật của cây và gây tác động xấu tới môi trường sinh thái.

III. bí quyết xử lý bụi giai đoạn cung cấp gạch men sở hữu hệ thống xử lý bụi gạch men:

Khí thải bao gồm: CO2, SO2, CO, NOx, … nảy sinh chính yếu do thời kỳ đốt nhiên liệu và nung gạch.
công nghệ hệ thống xử lý bụi gạch men từ giai đoạn sản xuất gạch men

Thuyết minh kỹ thuật hệ thống xử lý bụi gạch men:

Khí thải nảy sinh từ công đoạn đốt và nung được hệ thống quạt hút nhặt nhạnh lại và theo con đường ống dẫn khí vào Cyclone tại đây khí thải được đua vào có véc tơ vận tốc tức thời to và theo vòng xoáy những hạt bụi sẽ va đập vào thành Cyclone mất động năng và theo quán tính chúng sẽ rơi xuống thiết bị thu căn khô của hệ thống xử lý bụi gạch men. Tro bụi và mụi than sở hữu trọng lượng lớn hơn không khí được lắng ở đáy cyclon.

Sau khi qua cyclon cái khí chứa bụi tiếp diễn được quạt hút chuyển qua bể lọc ướt hay chậm tiến độ đồ vật rửa khí Venturi. Bên trong thiết bị Venturi chiếc khí thải chứa bụi hệ thống xử lý bụi gạch men đi lại với tốc độ cao 10-150m/s và chúng va đập vào dung dịch hấp thu tạo thành những hạt bụi rất nhỏ.

cái khí đã được rửa các hạt bụi nặng sẽ theo quán tính và rơi xuống hố thu cặn ướt.

mẫu khí tiếp diễn được đưa qua tháp tiếp thụ tại tháp kết nạp chúng được thu nhận bằng dung dịch NaOH, các loại khí độc hại sinh ra trong khoảng công đoạn đốt cháy như SOx, NOx… sẽ được kết nạp lại.

Tại tháp hấp thụ dung dịch tiếp thu NaOH được bơm liên tiếp từ đỉnh tháp xuống những lớp mâm xúc tiếp, khí thải đựng SOx, NOx được dẫn trong khoảng dưới lên giai đoạn xúc tiếp giữa pha khí và pha nước giúp thời kỳ thu nhận được tổ chức tiện lợi. Sau khi thu nạp dung dịch NaOH sẽ được tuần hoàn và tái sử dụng lại.

loại khí sau lúc được xử lý sẽ được hút qua con đường ống và thải ra ngoài môi tường theo tiêu chuẩn Việt Nam. Hiệu quả xử lý có thể đạt 99.5% xử lý được những chất độc 88% như CO2, NOx…

Để xác định hệ thống xử lý bụi nào thích hợp sở hữu tổ chức của bạn. mang thể, địa chỉ trực tiếp có chúng tôi để được trả lời miễn phí về hệ thống xử lý bụi trong sản xuất

Bài viết được xem nhiều: he thong thong gio xử lý bui

Công ty TNHH môi trường Bình Bình Tân

Địa chỉ: 232/28 đường Hương Lộ 80, khu phố 2, phường Bình Hưng Hòa B, Quận Bình Tân, thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam
Điện thoại: 0916158711(Oánh) – 0903387995(Trưởng )

 

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here