khái niệm về hệ thống thông gió:

Trong quá trình cung cấp và sinh hoạt của con người trong ko gian điều hoà thường sinh ra những chất độc hại và nhiệt thừa, ẩm thừa làm những tham số khí hậu trong chậm triển khai thay đổi, mặt khác nồng độ ôxi cần thiết cho con người giảm, sinh ra mỏi mệt và tác động trong tương lai về sức khoẻ.

 

 

do đó cần thiết phải thải ko khí đã bị ô nhiễm (bởi những chất độc hại và nhiệt) ra bên ngoài, song song thay thế vào Đó là ko khí đã được xử lý, ko sở hữu những chất độc hại, với nhiệt độ thích hợp và lượng ôxi đảm bảo. công đoạn tương tự gọi là thông gió. giai đoạn thông gió thực chất là giai đoạn đổi thay ko khí trong phòng đã ô nhiễm bằng ko khí mới bên ngoài trời đã qua xử lý.

MỤC ĐÍCH CỦA THÔNG GIÓ:THÔNG GIÓ mang đa dạng MỤC ĐÍCH KHÁC NHAU tuỳ thuộc VÀO TỪNG công trình VÀ khuôn khổ một mực.
những mục đích chính của hệ thống thông gió bao gồm:
– Thải các chất độc hại trong phòng ra bên ngoài. các chất độc hại bao gồm gần như mẫu. Trong các không gian sinh hoạt chất độc hại nhiều nhất là CO2.
– Thải nhiệt thừa và ẩm thừa ra bên ngoài.
– cung ứng lượng ôxi nhu yếu cho sinh hoạt của con người.

Trong một số trường hợp đặc biệt mục đích thông gió là để giải quyết các sự cố như: lan toả chất độc hại hoặc hoả hoán vị. Trong giai đoạn sản xuất
Phân chiếc hệ thống thông gió: Dựa theo hướng vận động của gió, và mô phỏng hoạt động sống khiến cho việc .v.v.v người ta sẽ bề ngoài những mẩu hệ thống thông gió khác nhau.

những dòng hệ thống thông gió đang được ưa chuộng và sử dựng nhiều:
Thông gió kiểu thổi : Thổi không khí sạch vào phòng và ko khí trong phòng thải ra bên ngoài qua những khe hở của phòng nhờ chênh lệch cột áp.
cách thông gió kiểu thổi mang điểm mạnh là sở hữu thể cấp gió đến những vị trí cần yếu, nơi quy tụ nhiều người, hoặc đa dạng nhiệt thừa, ẩm thừa, tốc độ gió luân chuyển thường to. không những thế nhược điểm của phương pháp này là áp suất trong phòng là dương nên gió tràn ra mọi hướng, cho nên sở hữu thể tràn vào những khu vực không mong muốn.
Thông gió kiểu hút : Hút xả ko khí bị ô nhiễm ra khỏi phòng và không khí bên ngoài tràn vào phòng theo các khe hở hoặc cửa lấy gió tươi nhờ chênh lệch cột áp.
Thông gió kiểu hút xả với điểm cộng là với thể hút trực tiếp không khí ô nhiễm tại nơi nảy sinh, ko cho phát tán ra trong phòng, lưu lượng thông gió nhờ vậy ko đề xuất quá to, nhưng hiệu quả cao. tuy nhiên cách thức này cũng có nhược điểm là gió tuần hoàn trong phòng rất rẻ, hầu như thường với sự tuần hoàn đáng kể, mặt khác ko khí tràn vào phòng khá tự do, vì vậy ko kiểm soát được chất lượng gió vào phòng, không khí trong khoảng những vị trí không mong muốn mang thể tràn vào.
Thông gió kết hợp : phối hợp cả hút xả lẫn thổi vào phòng, đây là cách thức hiệu quả.
Thông gió hài hòa giữa hút xả và thổi gồm hệ thống quạt hút và thổi. thành ra có thể chủ động hút không khí ô nhiễm tại những vị trí phát sinh chất độc và cấp vào những vị trí buộc phải gió tươi to nhất. phương pháp này mang phần lớn những ưu điểm của 2 cách nêu trên, nhưng chiếc trừ các nhược điểm của hai kiểu cấp gió chậm tiến độ. không những thế bí quyết hài hòa với nhược điểm là tầm giá đầu tư cao hơn.
Theo động lực tạo ra thông gió
Thông gió tự nhiên: Là hiện tượng bàn luận ko khí trong nhà và ngoài trời nhờ chênh lệch cột áp. Thường cột áp được tạo ra do chênh lệch nhiệt độ giữa bên ngoài và bên trong, chiếc gió tạo nên.
Thông gió cưỡng bức: quá trình thông gió thực hành bằng ngoại lực tức thị dùng quạt.
Theo bí quyết doanh nghiệp thi công và sản xuất:
Thông gió tổng thể: Thông gió đại quát cho phần nhiều phòng hay Công trình
Thông gió cục bộ: Thông gió cho một khu vực nhỏ đặc trưng trong phòng hay các phòng sở hữu sinh những chất độc hại to.

 

 

 

 

Theo mục đích hệ thống thông gió:

Thông gió bình thường: Mục đích của thông gió nhằm cái bỏ các chất độc hại, nhiệt thừa, ẩm thừa và sản xuất ôxi cho sinh hoạt của con người.
Thông gió sự cố: nhiều Dự án mang vật dụng hệ thống thông gió nhằm khắc phục các sự cố xảy ra.
ngừa các tai nạn tràn hoá chất: khi xảy ra những sự cố hệ thống thông gió hoạt động và thải khí độc đến các nơi định sẵn hoặc ra bên ngoài.
khi xảy ra hoả hoạn: Để lửa không thâm nhập những cầu thang và cửa thoát hiểm, hệ thống thông gió hoạt động và tạo sức ép dương trên nhưng đoạn này để mọi người thoát hiểm tiện dụng.
Hệ thống thông gió sự cố chỉ hoạt động khi xảy ra sự cố.

Bài viết được xem nhiều: he thong thong gio

 

Mọi chi tiết về hệ thống thông gió xin vui lòng liên hệ:

Công ty TNHH Môi Trường Bình Bình Tân

Địa chỉ: 232/28 đường Hương Lộ 80, khu phố 2, phường Bình Hưng Hòa B, Quận Bình Tân, thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam
Điện thoại: 0916158711(Oánh) – 0903387995(Trưởng)

 

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here