Nhà xưởng, khu vực sản xuất là khu vực sở hữu phổ thông người lao động cần lao ,máy móc , bụi công nghiệp nên vấn đề tạo môi trường làm cho việc an toàn cho công nhân thành ra việc tạo ra lượng khí luân chuyển là buộc phải cần thiết để tăng năng suất cần lao và đảm bảo sức khỏe cho người lao động.

Hệ thống thông gió nhà xưởng được xem là 1 trong những khó khăn để ý hàng đầu trong việc xây dựng nhà xưởng. Về căn bản sở hữu thể chia làm hai dạng sau:

Thông gió trong môi trường điều hòa không khí , ngày nay không hề nhà xưởng nào cũng có thể vật dụng điều hòa vì đa dạng lý do như giá thành đầu tư ,chi phí điện tiêu thụ khá to .Tuy nhiên một số nhà xưởng với tính chất đặc trưng thì việc đầu tư hệ thống lạnh là thế tất. Và nhu cầu thông gió bằng điều hóa ko khí sở hữu xu hướng càng ngày càng tăng.
 

 

 

Thông gió bằng cách thức tạo sự thông thoáng cho môi trường khiến việc, có mẫu thông gió này thì nhà xưởng phải cao ráo và được phương pháp nhiệt chống hot cùng lúc việc kiểu dáng sao cho không khí luân chuyển, ko bị bí là nguyên tố vô cùng quan trong.

một. Thông gió cơ khí không tiêu dùng kênh dẫn gió hệ thống thông gió nhà xưởng.

bí quyết này giống như bí quyết thông gió bất chợt nhưng khác ở chỗ thay vì đặt lam gió ta đặt quạt hút trên tường .Ở phía đối diện ta đặt các lam gió mang lưới lọc bụi hoặc tấm lọc khoa học để lấy gió bên ngoài vào .Khi quạt hút gió hoạt động thì sẽ tạo ra sự chênh áp bên trong xưởng , gió tươi bên ngoài sẽ tự động tràng vào để thay thế lượng khí thải hút ra.
Theo TCVN mỗi người cần 20 m3 ko khí trong một giờ .Lưu lượng cần thông gió = số người x 20m3.
Tính số người trên mét vuông sàn = Diện tích / 0,7 người /m2 sàn .

2. Thông gió cơ khí tiêu dùng kênh dẫn gió của hệ thống thông gió nhà xưởng:

Hệ thống thông gió làm mát hoạt động theo nguyên lý hút không khí tươi từ bên ngoài, lượng không khí này sẽ được thổi qua 1 màng lưới làm cho bằng giấy mang dạng tổ ong.
màng lưới giấy được làm bằng vật liệu bột gỗ thông nên thu nhận nước cao, lọc bụi phải chăng, không bị mốc, biến dạng. ko khí tươi ở môi trường bên ngoài sau khi được thổi qua mạng lưới bằng giấy (đã được tưới nước, nước bơm tưới liên tiếp lên màng lưới bằng giấy phê chuẩn bộ van tự động cấp-xả) sẽ hạ nhiệt độ xuống khoảng từ 30C – 50C so sở hữu nhiệt độ bên ngoài.

Lượng ko khí đã được làm mát này sẽ được thổi liên tục vào nhà xưởng (bởi một moteur quạt), đồng thời cũng sẽ đẩy ko khí hot và ô nhiễm trong nhà xưởng ra ngoài, tạo nên một môi trường khiến cho việc thoáng mát. Cự ly gió đạt mức tối đa tới 25m.
Hệ thống này cũng khiến cho độ ẩm trong phòng nâng cao trong khoảng 3% – 5%, nhàng nhàng khoảng hai phút thì lượng không khí trong phòng được đổi thay (bằng lượng ko khí tươi được hút từ ngoài trời đưa vào phòng). Hệ thống được ngoại hình sở hữu 3 chế độ vận tốc gió nên thuận tiện đáp ứng nhu cầu riêng của từng đối tượng dùng (lượng gió sản xuất sở hữu thể đạt đến 17.000 m3/giờ). một hệ thống thông gió làm mát mang khả năng làm cho mát cho diện tích khoảng 130m2.
Do tiêu dùng giải pháp bốc khá tự dưng để làm mát nên hệ thống thông gió này sở hữu ưu điểm như bào vệ môi trường, khử mùi, tiết kiệm điện (trung bình khoảng 1KW/giờ).

 

 

 

 

 

 

3. he thong thong gio bỗng nhiên

Thông gió ngẫu nhiên là tạo sự thông thoáng cho môi trường khiến việc bằng cách thức sắp đặt cửa lấy gió và thải gió một phương pháp hợp lý, ví trí nhà xưởng phải cao ráo, thoáng, tạo điều kiện cho không khí lưu thông tuần hoàn rẻ nhất .
ưu điểm là tầm giá đầu cơ phải chăng ,không tốn điện cho động cơ .

Nhược điểm dễ thấy là hiệu suất không cao và phụ thuộc nhiều vào hướng gió , không gian nhà xưởng.

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here