Từ trước đến nay phía Mỹ không đề ra lao lý cụ thể về hàm lượng giá trị gia tăng của hàng hóa xuất khẩu từ nước ta, nên cáo buộc khảo sát nói trên sẽ gây gian truân cho các doanh nghiệp xuất đi khi bị đánh thuế chung.

==>> Xem thêm :   http://tinhoc24h.edu.vn/kien-nghi-hoan-thue-mot-trong-nhung-san-pham-thep-hinh-chu-h-co-xuat-xu-tu-trung-quoc/

 

 

 

Tối 11-12, cộng đồng Thép VN (VSA) cho thấy sau khoản thời gian Bộ dịch vụ thương mại Mỹ (DOC) ra quyết định sơ bộ trong vụ việc điều tra chống lẩn tránh thuế chống bán phá giá (AD) & thuế chống trợ cấp (CVD) so với thép carbon chống ăn mòn (thường đc gọi là tôn mạ) và thép cán nguội nhập khẩu từ nước ta, VSA cho thấy thêm sẽ phối hợp cùng Cục Phòng vệ dịch vụ thương mại (Bộ Công thương) and các doanh nghiệp để theo dõi cốt truyện tiếp theo của vụ việc.

Đồng thời, VSA sẽ sở hữu được kế hoạch hành động để bảo đảm quyền & tác dụng đường đường chính chính của khách hàng, hợp với pháp luật tại những hiệp định có liên quan của Tổ chức dịch vụ thương mại thế giới (WTO).

==>> Xem thêm :   http://nguoitieudung.edu.vn/san-luong-ong-thep-10-thang-2017-tang-gan-18-voi-cung-ky-san-xuat-ong-thep-cua-nhung-member-hiep-hoi-cong-dong-thep.html

VSA cũng khuyến cáo các doanh nghiệp chế tạo thép VN giữ vững đạo đức marketing and văn hóa doanh nghiệp, tích cực phối kết hợp khi DOC thẩm tra tại chỗ.

Trước đó, từ năm 2015, Mỹ đã khởi xướng khảo sát để áp thuế AD và CVD so với hai sản phẩm nói trên của Đài Loan Trung Quốc. năm 2016, Mỹ bắt đầu áp thuế AD là 199,43% and CVD là 39,05% đối với tôn mạ của Đài Loan Trung Quốc. đối với thép cán nguội, mức thuế AD là 265,79% & CVD là 256,44%.

Theo VSA, bây chừ sản xuất thép cán nguội và thép tôn mạ của việt nam là các quy trình cần thiết trong công đoạn chế tạo khép bí mật của một nhà máy sản xuất thép dẹt tiến bộ. các C.ty thép của VN đã đầu tư hàng trăm ngàn triệu USD để kiến thiết dây chuyền chế tạo thép cán nguội & mạ kẽm với các dòng thiết bị máy móc, dây chuyền sản xuất từ những nhà cung cấp thiết bị tiên tiến bậc nhất toàn cầu.

những doanh nghiệp nội địa thường sử dụng nguồn vật liệu nhập khẩu thép cán nóng (HRC) hoặc sử dụng nguồn nguyên vật liệu nội địa (sau khi qua đồng loạt công đoạn) để sản xuất ra sản phẩm sau cuối là tôn mạ kẽm hoặc mạ lạnh (sau khi thêm công đoạn phủ màu, hoặc tối ưu xẻ băng).

Trong đó, quy trình cán nguội là một bước quan trọng trong dây chuyền cán thép dẹt, tạo ra giá trị ngày càng tăng từ 30-40% trong giá bán dòng sản phẩm.

VSA cho rằng điều này cho thấy cán nguội trọn vẹn không hẳn là khâu “gia công hay lắp ráp” mà là “một sự biến hóa căn bản” để tạo thành sản phẩm mới toanh với những đặc điểm hoàn toàn ưu việt hơn thép cuộn cán nóng (độ dày, dung sai size, quality mặt phẳng, cấu tạo tế vi, cơ tính…). “Sự biến đổi triệt để” này cũng khá được thể hiện trong các việc chuyển dịch HS code hàng hóa.

Mặt khác, từ trước đến nay, theo VSA, phía Mỹ không đặt ra điều khoản cụ thể về hàm lượng giá trị tăng thêm của hàng hóa xuất khẩu từ VN. Nên cáo buộc điều tra nói bên trên sẽ gây không hề ít gian truân cho những doanh nghiệp xuất khẩu khi bị đánh thuế chung.

Nguồn : Tổng hợp trên mạng

 

 

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.