không gian sống chúng ta ngày nghe đâu càng hẹp lại, khoảng không để đảm bảo là sạch sẽ, thông thoáng dường rất khó kiếm ở thị thành.

mang phương pháp thông gió ngẫu nhiên, hay là hệ thống thông gió tiêu cực hoạt động theo sự đi lại của luồng ko khí bên ngoài và sự chênh lệch áp suất các luồng ko khí để phân phối gió thiên nhiên là mát và làm thông thoáng ngôi nhà. Hệ thống thông gió bất chợt phụ thuộc vào đến kiến trúc và kết cấu ngôi nhà hợp lý để các luồng gió với thể đi vào và đi ra. Đối sở hữu hệ thống thông gió bỗng nhiên có mức giá rẻ, ko tốn điện cho động cơ nhưng ta ko kiểm soát được hướng gió, thời tiết. Thêm vào chậm triển khai, với không gian sống nhỏ hẹp, khói bụi, nhà sang sát nhau ở thành thị thì hệ thống thông gió đột nhiên ko đem lại hiệu quả.
 

 

Vậy giải pháp nào phù hợp mang đến hiệu quả nhất đối sở hữu nhà ở thị thành ?

có hệ thống thông gió cơ khí (hay còn gọi là thông gió cưỡng bức) tiêu dùng những quạt thông gió công suất lớn để đưa luồng không khí vào bên trong không gian thông gió, và hoạt động dựa trên nguyên tắc áp suất. Hệ thống thông gió này sẽ chủ động việc hút hoặc thổi các luồng không khí từ bên ngoài vào và tiến hành đẩy lượng không khí ô nhiễm, thiếu oxy và những hạt bụi lí tí ra bên ngoài môi trường.

Để hệ thống thông gió này phát huy hiệu quả của nó thì việc lựa các vị trí thích hợp để lắp đặt hệ thống ống thông gió ở nhà rất qua trọng. những vị trí nên lắp đặt hệ thống thông gió là: trên nai lưng nhà, mái nhà, trên vách tường hoặc là hệ thống thông gió nhà bếp. Hệ thống ống gió này sẽ tạo điều kiện cho đưa các luồng gió tươi đến đúng ko gian cần thông gió khiến mát, và ko gây phao phí.

các thông số chuẩn bị cho kiểu dáng hệ thống thông gió
Lưu lượng gió
Q = RSH / (1.23 x Δt)

 

Trong đó hệ thống thông gió:

Q: lưu lượng gió cần yếu (l/s)
RSH: Nhiệt hiện của phòng (Không bao gồm nhiệt ẩn trong phòng và chuyên chở nhiệt gió tươi) (W)
Δt: chênh lệch giữa nhiệt độ không khí trong phòng và nhiệt độ gió cấp (ºC)

Việc xác định nhiệt độ gió cấp căn cứ vào rộng rãi nguyên tố như hệ số nhiệt hiện, hệ số đi vòng của đồ vật, … gần đúng với thể lấy Δt=10(ºC)

+ lúc lắp đặt trên những vách tường hay trên mái nhà thì ta phải tiến hành chống dột, không thấm nước tại những vị trí lắp đặt để nước mưa ko chảy vào bên trong

+ Vẽ sơ đồ hệ thống ống gió, bố trí những vị trí lắp đặt phù hợp. nếu như chơi gian lắp đặt hệ thống ống gió ko đủ lớn thì sở hữu thể tăng kích thước của những cửa gió lên, đừng lên quyết tâm xếp đặt đa dạng cửa trên phố ống thông gió.

Đo đạc hiệu quả chiến lược thông gió ngẫu nhiên
Để đo được hiệu quả ứng dụng những chiến lược thông gió, bạn có thể đo cả lưu lượng và tốc độ ko khí lưu thông.

Lưu lượng không khí lưu thông sẽ quyết định mức độ thay thế vùng không khí cũ lưu cữu trong môi trường sống bằng luồng ko khí mới trong sạch hơn thổi vào, song song quyết định xem không khí sẽ đàm đạo được bao nhiêu nhiệt.

Công thưc tính lưu lượng luông khí lưu thông của hệ thống thông gió là:

Q_gió = K • A • V
Q_gió = lưu lượng ko khí lưu thông(m³/h )
K = hệ số hiệu quả (xem dưới đây )
A = diện tích cửa nhỏ hơn trong hai cửa vào và cửa ra(m²)
V = tốc độ gió không bị ngắt quãng (m/h ).

Hệ số hiệu quả K với trị giá từ 0 tới 1, tương ứng mang các góc đến của gió thổi vào ô cửa và những hệ số động lực học lưu chất khác, thí dụ như là kích thước khá của lỗ mở gió hút và gió đẩy.Trong trường hợp gió thổi vào cửa sổ có 1 góc tới là 45ºC thì hệ số hiệu quả K sẽ là khoảng 0.4, còn nếu gió thổi vuông góc mang lỗ cửa thì hệ số hiệu quả K sẽ là khoảng 0.8

khi đặt lỗ thông gió, bạn cần phải sắp đặt cả cửa hút và cửa thoát gió; thường nhật 2 cửa này sẽ ko đặt ở cùng 1 khu vực. Diện tích cửa được tiêu dùng trong công thức này là diện tích cửa nhỏ hơn trong 2 cửa hút gió và cửa thoát gió.

Tốc độ không khí và nhiệt độ trong các tòa nhà:

Ngoài việc coi xét lưu lượng gió, tốc độ gió cũng rất quan yếu vì đây là một nguyên tố ảnh hưởng trực tiếp tới luôn tiện nghi vi khí hậu và cảm giác nhiệt của con người. Tốc độ gió được bề ngoài lại phụ thuộc vào điều kiện thời tiết.

Tốc độ lưu thông không khí tăng lên sẽ làm cho nâng cao hiệu quả làm cho mát, bởi vì không khí hot sẽ được thay thế nhanh chóng và gió sẽ tạo ra hiệu ứng làm cho mát bằng bay hơi. Mồ hôi bay tương đối nhờ gió sẽ làm con người với cảm giác mát hơn. Gió chỉ cần với tốc độ làng nhàng cũng tạo ra cảm giác mát hơn 5ºC so sở hữu khi yên gió. Đây cũng là lý do làm cho các thiết bị quạt sở hữu thể giúp con người với cảm giác mát hơn mặc dầu chúng ko làm cho thay đổi nhiệt độ không khí.

Đã có các tiêu chuẩn và khuyến nghị về vấn đề cần có bao lăm không khí trong sạch bên ngoài để cung ứng cho các ko gian khác nhau và cho mỗi người trong một tòa nhà. thí dụ như tiêu chuẩn ASHRAE 62.2001 đã quy định tần suất thay đổi không khí mỗi giờ tối thiểu là 0,35 cho khu vực dân cư, song song cũng quy định 1 lưu lượng thể tích tối thiểu là 15 feet3/phút (CFM) cho mỗi người.

Phương trình hệ thống thông gió là:

ACH = (Q / V ) * (hệ số chuyển đổi)

Trong đó hệ thống thông gió:

Q: lưu lượng ko khí trong sạch từ bên ngoài
V: Thể tích ko gian phòng

Hệ số chuyển đổi được sử dụng ví như công ty sử dụng của những thông số lưu lượng cái chảy, thang thời kì và thể tích ko gian phòng không tương hợp với nhau.

ví dụ, nếu công ty của thông số lưu lượng Q là feet khối/phút (CFM) và đơn vị của lưu lượng không khí là feet vuông, khi chậm triển khai cần xem xét đến hệ số chuyển đổi sở hữu giá trị bằng 60 để đưa về đơn vị giờ. nếu như lưu lượng Q được tính bằng công ty mét khối trên giây hoặc lít trên giâ, số chuyển đổi vận dụng sẽ khác nhau.

ngoại hình mở
Cửa sổ và cửa chớp được kiểu dáng như thế nào sẽ có tác động to đến sự lưu thông ko khí cho ngôi nhà. Cửa sổ chỉ được mở 1 nửa như là cửa đôi treo hay trượt chỉ có hiệu quả thông gió bằng một nửa so mang hiệu quả chiếu sáng của nó. ngược lại cửa sổ có cánh hay cửa chớp có thể mở rộng hoàn toàn giúp thông gió tối đa.

Cánh cửa sổ được mở ra mang thể ngăn cản các luồng gió hay cũng có thể phát triển thành các bẫy gió, tùy thuộc vào hướng gió. Cửa kính dạng chớp (có các lớp kính ngang) với thể vẫn đảm bảo thông gió ngang song song mang thể chắn mưa.

Bạn cũng có thể sử dụng cửa chớp để thông gió thay vì cửa sổ. Hệ số hiệu quả thông gió của chúng tương tự như những cửa sổ có cùng hình dạng hình học, chẳng hạn như những cửa sổ kính dạng chớp. Cửa chớp thông gió thường được mở rất rộng đến mức đông đảo diện tích của đều thuận lợi cho việc thông gió trùng hợp. Chúng thường được đặt theo chiều ngang để chắn mưa, đây là 1 lợi thế so có rất nhiều những dạng cửa sổ khác. Cửa chớp thông gió cũng bảo đảm tính tây riêng, và thậm chí với thể giảm tiếng ồn.

dạng hình cửa sổ cũng với tác động đến hiệu quả thông gió dự án. Cửa sổ sở hữu dạng dải ngang dài có thể giúp thông gió liên tục và đồng đều hơn. Cửa sổ cao mang lỗ mở ở cả phía trên và phía dưới sở hữu thể tiêu dùng đối lưu cũng như gió bên ngoài để kéo không khí nóng ra qua phía trên của căn phòng trong khi sản xuất ko khí mát mẻ ở phía dưới.

Kích thước cửa sổ hệ thống thông gió:

Kích thước cửa sổ và cửa chớp ảnh hưởng đến lượng ko khí và tốc độ không khí. Để có đủ lượng ko khí cần thiết, một nguyên tắc chỉ ra rằng tổng diện tích của những lỗ mở hay cửa chớp nên chiếm ít ra 20% tổng diện tích sàn, sở hữu diện diện tích cửa đón gió ko quá chênh lệch diện tích cửa đẩy gió.

tuy nhiên, để nâng cao hiệu quả khiến cho mát, cửa đón gió mang thể nhỏ hơn cửa đẩy gió. sở hữu bí quyết sắp xếp này, tốc độ gió vào nhà sẽ lớn hơn, bởi vì mang cộng 1 lượng không khí đi qua ô cửa nhỏ và to trong cộng một khoảng thời gian thì gió phải đi qua lỗ cửa nhỏ tốc độ hơn .

Khối nhiệt cũng sở hữu thể mang tác động vào hệ thống thông gió tự dưng. nếu một không gian quá hot thì thông gió thiên nhiên sẽ khó tạo ra nhân tiện nghi nhiệt hơn. không những thế, những biện pháp về khối nhiệt sở hữu thể giúp duy trì một nhiệt độ ổn định và giảm thiểu thay đổi to 1 cách đột ngột. Bằng cách thức ổn định biên độ nhiệt, người thiết kế sở hữu 1 cơ hội rẻ hơn để sử dụng thông gió khi không mang hiệu quả.

có đội ngũ viên chức nhiều năm kinh nghiệm trong ngành nghề gia công và lắp đặt hệ thống thông gió. Chúng tôi đảm bảo đem đến cho người dùng sự chuyên dụng cho tốt nhất!

Việc lắp đặt hệ thống ống gió là rất cần yếu đối sở hữu các nhà ở đô thị bây giờ. Hệ thống thông gió sẽ giúp cho không gian bên trong trở thành mát mẻ hơn và tạo nên 1 bầu ko khí trong lành cho các người sinh sống và khiến cho việc trong chậm tiến độ. do đó khi lắp đặt hệ thống ống gió thông gió phải tính toán chăm chút để với được một bầu ko khí lý tưởng cho tòa nhà cùng lúc tạo không gian sống an toàn và với lợi cho sức khỏe của con người mà vẫn đảm bảo tầm giá ở mức tiết kiệm nhất, không gây phung phá.

đơn vị TNHH môi trường Bình Bình Tân là nhà thầu uy tín, và là đối tác tin cậy của những hãng nổi danh trong ngành điều hòa, hệ thống thông gió, xử lý nước thải, khiến cho sạch không khí….

Chúng tôi rất mong muốn được phục vụ người dùng về nhà sản xuất giải đáp mẫu mã, thi công lắp đặt điều hòa, hệ thống thông gió, xử lý nước thải, làm cho sạch không khí….. Mọi nhu cầu vui lòng liên hệ sở hữu chúng tôi theo thông báo sau.

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here