Khi nhắc đến thiết kế bố trí văn phòng, một số điều cần phải được xem xét, từ đồ nội thất văn phòng cho đến bàn sắp xếp để chiếu sáng … tốt, danh sách đi và về.

Nó có thể là áp đảo và thú vị theo nhiều cách, vì vậy đây là năm khía cạnh quan trọng mà bạn nên cân nhắc trong lĩnh vực thiết kế nội thất văn phòng, để khi bạn chuyển đến, nhân viên của bạn cảm thấy được chào đón và có thể nhận được ngay để kinh doanh.

Thiết kế sảnh thoải mái

Bạn có thể muốn làm việc với một nhà thiết kế để không chỉ giao tiếp các giá trị của công ty bạn mà còn để vượt qua mọi thách thức mà không gian sảnh của bạn trình bày. Hiệu trưởng của LUX Design Isabelle Glinka đã từng làm việc với một công ty không có nhân viên tiếp tân. Logo của công ty đã sử dụng bong bóng, vì vậy cô đã đưa logo của họ vào thiết kế sảnh đợi để giúp khách truy cập điều hướng văn phòng. Các bong bóng màu khác nhau được vẽ trên sàn để khách hàng có thể đến các phòng khác nhau chỉ bằng cách theo một màu bong bóng cụ thể. Một tùy chọn khác là triển khai các kiốt hoặc màn hình tự phục vụ nơi nhân viên có thể điều hướng và tìm hiểu về cơ sở – và kết hợp một công cụ như Visual Directory có thể cực kỳ có tác động. Young & Rubicam, một công ty tiếp thị và quảng cáo toàn cầu, gần đây đã chuyển trụ sở chính toàn cầu của họ ở thành phố New York và cung cấp loại công nghệ này cho nhân viên và khách truy cập của họ.

Khi bạn đã hoàn thành thiết kế văn phòng và bạn đã định cư trong tòa nhà, hãy nhớ rằng các vấn đề khác vẫn có thể xảy ra – chẳng hạn như đồng nghiệp di chuyển văn phòng của họ. Trong trường hợp này, phần mềm quản lý văn phòng phù hợp có thể làm cho việc xử lý các chuyển tiếp này trở nên dễ dàng hơn để văn phòng của bạn vẫn được tổ chức.

Lưu trữ và vệ sinh

Lưu trữ thường là điều cuối cùng được xem xét khi nói đến thiết kế văn phòng, nhưng đó là một yếu tố rất quan trọng để lập kế hoạch cho. Ngoài việc sử dụng các giải pháp không cần giấy tờ như lưu trữ đám mây, hãy xem xét các loại bộ nhớ vật lý khác nhau để tối ưu hóa lượng không gian trong văn phòng của bạn trong khi vẫn giữ mọi thứ được lưu trữ tại chỗ. Tất nhiên,  việc lựa chọn đúng loại đồ nội thất có thể giúp ích cho vấn đề này .

Một yếu tố khác của thiết kế văn phòng thực sự có thể được cung cấp bởi các đồng nghiệp của bạn: sự sạch sẽ. Trong khi điều này có thể là một yếu tố thiết kế ít hữu hình hơn so với lưu trữ và nguồn ánh sáng tự nhiên, nó cũng quan trọng, bởi vì nó ảnh hưởng đến hình ảnh của văn phòng và hiệu quả của người lao động.

Jack Dorsey, người sáng lập thanh toán di động sáng lập Square, một khi yêu cầu đồng nghiệp của mình dọn dẹp bàn làm việc vào cuối mỗi ngày. Sử dụng một cách tiếp cận tương tự trong văn phòng của bạn có thể giữ mọi thứ gọn gàng và có thể trình bày cho khách hàng. Ngay cả việc khám phá một chương trình lịch biểu được chia sẻ sạch sẽ với nhân viên của bạn cũng có thể giúp giữ cho các khu vực văn phòng sạch sẽ và gọn gàng và về cơ bản giảm chi phí vệ sinh và dọn dẹp của bạn.

Nhận đúng dung lượng

Hãy chắc chắn rằng có đủ không gian cho doanh nghiệp của bạn, cho dù bạn có trạm làm việc hay buồng làm việc  –  hoặc nếu bạn đang lập kế hoạch một môi trường không gian mở, để nhân viên có thể tự do di chuyển. Có một nắm bắt về sử dụng không gian và quản lý cho công ty của bạn, chắc chắn giúp trong vấn đề này, và sử dụng một công cụ như chúng ta, có thể đảm bảo bạn có thể quản lý không gian của bạn một cách hiệu quả khi bạn thiết kế văn phòng của bạn ngày hôm nay và trong tương lai.

Tất nhiên, đây là một vấn đề thực tế và nó cũng là một vấn đề an toàn. Nếu có hỏa hoạn hoặc một số trường hợp khẩn cấp khác xảy ra, bạn muốn có đủ không gian để mọi người có thể ra khỏi tòa nhà một cách an toàn và nhanh chóng.

Ánh sáng tự nhiên và cây xanh

Đây là một phần quan trọng của một văn phòng sản xuất, vì một vài lý do. Thứ nhất, ánh sáng tự nhiên giúp mọi người nhìn thấy mọi thứ tốt hơn. Tầm nhìn của con người được thiết kế để điều chỉnh với những thay đổi về ánh sáng tự nhiên, và nó thực sự tốt hơn cho đôi mắt của bạn so với ánh sáng huỳnh quang. Loại thứ hai gây đau đầu và mỏi mắt, chưa kể đến cảm giác bị đảo lộn.

Thứ hai, nó cũng cải thiện năng suất. Các loại ánh sáng bạn đang tiếp xúc để kiểm soát mức độ melatonin của bạn, mà lần lượt tác động như thế nào tập trung và tỉnh táo bạn cảm thấy. Một nghiên cứu gần đây của người trẻ tuổi đã chỉ ra rằng tiếp xúc nhiều hơn với ánh sáng tự nhiên khiến họ cảm thấy tỉnh táo hơn, trong khi làm việc dưới ánh sáng nhân tạo khiến họ cảm thấy buồn ngủ.

>> Có thể bạn cần: http://artdesign.net.vn/3-y-tuong-thiet-ke-van-phong-thinh-hanh.html

Một trong những yếu tố chính để thiết kế văn phòng tiến lên phía trước là sử dụng các văn phòng bằng kính và tìm không gian với các cửa sổ lớn và sự kết hợp không gian xanh. Từ khởi nghiệp cho đến các doanh nghiệp nhỏ đến các tập đoàn quy mô lớn như Google và Facebook , xu hướng này hiện nay là một thực tế trong nhiều tư duy thiết kế văn phòng.

Green Build Press đã tìm thấy :

  • Tối đa 11% năng suất từ ​​hệ thống thông gió được cải thiện
  • Tăng 23% năng suất từ ​​thiết kế chiếu sáng được cải thiện
  • Cải thiện đáng kể việc tuyển dụng và duy trì nhân viên do cải tạo màu xanh lá cây.

Đồ nội thất chất lượng tốt

Nếu bạn chọn mua đồ nội thất rẻ hơn, hãy nhớ rằng nói rằng “bạn nhận được những gì bạn phải trả cho”. Substituing đồ nội thất chất lượng thấp của bất kỳ loại nào, có thể dẫn đến thiếu cảm hứng trong văn phòng, giảm năng suất và quan trọng nhất là vấn đề sức khỏe giữa các nhân viên của bạn.

Theo giám đốc sáng tạo của MKDA Edin Rudic, “đã được chứng minh để mô phỏng năng suất lao động và giảm số ngày ốm, ghế văn phòng làm việc là nơi các chủ doanh nghiệp khôn ngoan đầu tư khi thiết kế không gian văn phòng.” Tất nhiên, việc lựa chọn các trạm làm việc có tác động như tốt – vì vậy điều quan trọng là bạn phải nghiên cứu loại đồ nội thất phù hợp với văn hóa và không gian của công ty bạn. Để giúp đỡ ở đây là   4 công ty nội thất văn phòng bạn nên biết .

 

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here