Ấn tượng đầu tiên có thể phức tạp. Chúng cực kỳ quan trọng, đặc biệt là khi nói đến các mối quan hệ kinh doanh. Vài giây đầu tiên để biết một khách hàng mới biết và nhớ đến bạn, có thể rất quan trọng khi xây dựng một mối quan hệ vững chắc, lâu dài và hiệu quả.

Hầu hết các chủ doanh nghiệp đã nhận ra tầm quan trọng của việc chuẩn bị cho những cuộc họp đầu tiên này. Tỷ lệ cược là bạn biết cách ăn mặc một phần, thân thiện và chuyên nghiệp, nhưng có bạn xem xét thực tế là văn phòng của bạn cần phải được chuẩn bị thật tốt? Một văn phòng được thiết kế tốt có thể cải thiện hình ảnh mà bạn cung cấp cho khách hàng của mình.

Nếu văn phòng của bạn trông gọn gàng và sạch sẽ và phù hợp với thương hiệu của bạn, bạn đang đi đúng hướng. Mặc dù luôn có chỗ để cải thiện, một văn phòng nhỏ hoặc đơn giản dường như không làm hại đến hình ảnh của bạn trong ấn tượng đầu tiên. Văn phòng của bạn sẽ đi trên, xa hơn và thực sự thúc đẩy bạn trong mắt khách hàng của bạn.

Cách tốt nhất để làm điều này là xem xét thiết kế văn phòng làm việc của bạn. Nó phải phù hợp với giai điệu tổng thể và thông điệp mà công ty bạn cung cấp. Bạn có phải là một công ty trang nghiêm, trang trọng không? Nếu vậy, bạn có thể không muốn văn phòng của bạn có những chạm không chính thức hợp thời trang như bảng phấn hoặc phòng trò chơi. Tuy nhiên, nếu doanh nghiệp của bạn có nền văn hóa thoải mái hơn, những chi tiết này có thể củng cố cho khách hàng của bạn. Bạn muốn văn phòng của bạn cung cấp cho mọi người một cái nhìn thoáng qua về bạn là ai với tư cách là một công ty và nó nên phù hợp với bất cứ điều gì nó đã biết.

Có một số điều, sẽ tích cực làm hỏng cơ hội của bạn tại một cuộc họp đầu tiên tuyệt vời. Ví dụ, khách hàng có thể bị sa thải nếu văn phòng của bạn quá nhỏ hoặc quá lớn đối với số lượng nhân viên bạn có, một văn phòng được đóng gói tạo ra ấn tượng không đúng, nhưng cũng có phần trống rỗng. Một sai lầm nghiêm trọng khác mà một số chủ doanh nghiệp không xem là trạng thái tổ chức văn phòng của họ. Nếu bạn và công nhân của bạn tất cả đều có bàn đầy đủ các giấy tờ lộn xộn hoặc ghi chú ngẫu nhiên, bạn có thể cung cấp cho khách hàng ý tưởng rằng bạn đang phân tán hoặc làm việc quá sức. Cung cấp cho văn phòng của bạn một hướng dẫn trước khi khách hàng quan trọng đến, và chắc chắn rằng mọi thứ trông gọn gàng.

Đọc: Cách để tạo không gian hấp dẫn hơn.

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here