Thể thao, cảm xúc và đẹp chưa bao giờ đồng nghĩa với lâu bền và tiết kiệm. Nhưng Honda đã tích góp tất cả hầu hết yếu tố này vào Civic lớp tiếp theo. Họ đã làm điều đó như thế nào?

Ngoại hình

Không còn kiểu dáng con thoi như lớp trước đây, Civic lớp mới rất cảm xúc về ngoại hình với kiến thiết giai đoạn hóa.

Hình ảnh và số học kỹ thuật Honda Civic 2017 tại Việt Nam - Ảnh 1

Phần đầu xe thon dài lạc quan với cản địa là thanh ngang mạ chrome hình đôi cánh mảnh mai vuốt cao cùng bộ đèn trước full-LED ấn tượng, bộ đèn trước độc đáo với 2 dải đèn chạy ngày mới DRL hình boomerang, làm tăng tính nhận diện khi nhìn xe từ phía trước. Bên dưới là 2 hốc gió cỡ lớn tích góp đèn sương mù và 2 đèn đậu xe (parking) trên vòm bánh xe. Nhìn phía trước, Civic 2017 phản xạ sự lạc quan thể dục một cách đơn giản, nhưng hiện đại đột phá.

Thân xe Honda Civic được kéo dài hơn và khoang cabin nối liền với phần cốp theo kiểu fastback khí động học, gợi nhớ đến hầu hết kiểu dáng đua Le Mans của thế kỷ trước. Thiết kế này không riêng mang lại hiệu quả lướt gió tốt hơn kiểu dáng sedan thông dụng, mà còn tăng thêm khoảng trần xe, lạc quan mang đến bên trong rộng thoáng cho bên trong sau. Bên dưới là cụm đèn hậu hình chữ C chiếm trọn 2 bên đuôi xe. Phần đuôi mang cách thức của Honda Civic Type R, khiến Civic lớp mới không thể lầm lẫn nếu đi vào ban đêm. Với kiến thiết đột phá này, Civic mới có ngoại hình bắt mắt và đậm chất thể thao, khiến hầu hết du khách trẻ trung khó cưỡng lại việc “ngoái nhìn” hoặc sẽ “độ cho ngầu hơn” nếu đang sở hữu.

Ngoài ra, hầu hết đặc thù theo xe như gương kính sau tích góp báo rẽ  mang hình dáng con thoi như hầu hết xe ô tô thể dục Ý hay bộ mâm 5 chấu hình phi tiêu cầu kỳ khiến kiểu dáng này có phần vượt lên hình ảnh hầu hết xe ô tô “bình dân hạng trung” đang hiện có tại kinh doanh Việt Nam.Ngoài ra, hầu hết đặc thù theo xe như gương kính sau tích góp báo rẽ  mang hình dáng con thoi như hầu hết xe ô tô thể dục Ý hay bộ mâm 5 chấu hình phi tiêu cầu kỳ khiến kiểu dáng này có phần vượt lên hình ảnh hầu hết xe ô tô “bình dân hạng trung” đang hiện có tại kinh doanh Việt Nam.

Nội thất

Bước vào khoang xe Civic, điểm đầu tiên đập vào mắt chúng tôi là sự giản đơn, tinh tế vô cùng. Các kỹ sư kiến thiết của Honda sự thật kiến thiết một khoang xe thú vị. Viền cửa bọc da, thanh tablo bằng nhôm xước kết hợp với bộ ghế da cho cảm giác lịch thiệp như xe Đức. Nhựa ốp màu đen bóng kiểu Piano black khiến trải nghiệm của người ngồi trong xe thanh thoát.

Các đặc thù nhựa đã được thúc đẩy thành nhựa mềm, bảng tablo đa màn hình gây rối mắt đã được loại bỏ, thậm chí có phương pháp nút vận hành cũng được tối giản, riêng còn núm xoay và nút mở bảng vận hành điều hòa. Điều này có được là do Honda đã trọng tâm tất cả hầu hết vai trò vào màn hình cảm ứng của có phương pháp hưởng thụ trung tâm. Bảng vận hành này sự thật là một máy tính đa nhiệm, khi bạn đủ khả năng truy xuất hầu hết hầu hết có phương pháp trên xe từ đây. Tích hợp Apple Carplay và Android Auto kèm theo hầu hết nút bấm cũng dạng cảm ứng, màn hình này dễ dàng truy xuất hơn bao giờ hết. Thêm vào đó, Civic cũng gần như là kiểu dáng đầu tiên trong phân chia tích góp camera lùi 3 góc view, cổng HDMI và wifi.

Hình ảnh và số học kỹ thuật Honda Civic 2017 tại Việt Nam - Ảnh 8

Hộc đựng đồ kiểu Nhật với bên trong rộng và hầu hết đế cốc chồng lên nhau tiết kiệm diện tích, khiến bệ tỳ tay rộng hơn, tiện dùng hơn. Các cổng đoàn kết được đưa xuống hộc ẩn bên dưới và khá dư dùng với hầu hết cổng đoàn kết HDMI, USB, AUX…

Sử dụng triết lý mới trọng tâm vào người lái như chính trái tim thể thao, tất cả hầu hết đặc thù hướng về phía người lái một cách đơn giản và thuận tiện. Vô-lăng bọc da được tích góp cả nút chỉnh âm lượng bằng cảm ứng, người lái riêng việc trọng tâm vào trải nghiệm phía trước và thám tử thông tin qua màn hình tự động bắt mắt, hai lẫy số thể dục nằm nhỏ gọn và thuận tiện để điều khiển. Vị trí cần số vừa tầm với, đặc biệt là hãm tay cơ đã được loại bỏ và thay thế bằng hãm tay tự động với vai trò Auto Hold tích hợp.

Có thể nói, với sự đổi mới toàn diện và thực dụng, Civic mới đang khiến hầu hết kình địch khác trong cùng phân chia phải sự thật e dè. Thật vậy, với cách nghĩ táo bạo và chịu khó của mình, Honda đã và đang thành công khi Civic  “làm mưa, làm gió” trong cả khu vực và trên thế giới. Tuy nhiên, tại Việt Nam với định giá bố cáo lên đến 950 triệu đồng dường như Honda đang muốn biến kiểu dáng này thành mẫu sedan chủ đạo của Hãng và đảm trách luôn cả phần việc đáp ứng du khách ở phân chia hạng D mà kiểu dáng đàn anh Accord đang làm không tốt?

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here