1. Điểm khác biệt trong dầu nhớt dùng cho xe số và xe tay ga:

Yêu cầu về loại dầu nhớt dùng cho xe số phải có khả năng bôi trơn tốt cho động cơ, bộ ly hợp và hộp số. Dầu xe máy tốt nhất cho xe số phải có đặc tính ma sát cao hơn (đặc hơn), đạt tiêu chuẩn JASO MA để ly hợp không bị trượt, phụ gia cực áp và chống mài mòn để bảo vệ tốt cho hộp số.

Trong khi đó, Xe tay ga không có hộp số bánh răng mà sở hữu hệ truyền động vô cấp bằng dây đai và hộp ly hợp khô để vận hành. Vì thế mà đặc điểm dầu nhớt xe tay ga thường là dầu đa cấp lỏng và mang đặc tính ma sát thấp, đạt tiêu chuẩn JASO MB.

Hơn nữa, còn có một điểm khác biệt giữa các loại dau nhot nhap khau dành cho xe tay ga và xe số là giá cả. Dầu xe máy tốt nhất cho xe ga được nâng cấp và bổ sung thêm một số chất phụ gia bảo vệ khác, nên giá dầu nhớt cho loại xe này sẽ nhỉnh hơn so với giá các loại dầu nhớt chính hãng dành cho xe máy thông thường. Tuy nhiên, sự chênh lệch này thường không đáng kể.

Dầu nhớt bôi trơn động cơ của xe máy tay ga khác với xe số

Các lưu ý khi sử dụng dầu nhớt chính hãng

2.            Dung tích dầu xe máy tốt nhất:

Tùy thuộc từng loại xe mà chúng sẽ cần những loại dầu nhớt với dung tích khác nhau. Tùy thuộc vào khuyến nghị trong sổ tay bảo hành của nhà sản xuất mà các bạn nên chọn con số dung tích hiển thị trên nhãn sản phẩm.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.