Dường như hãng xe Đức không muốn thay đổi quá nhiều về ngoại hình cũng như kích thước của mẫu SUV, thay vào đó tập trung đầu tư về thiết kế và công nghệ cho không gian nội thất.

porsche-cayenne-2018-bo-nut-bam-them-cam-ung

Cayenne thế hệ thứ ba nâng cấp thiết kế thể thao và khí động học hơn.

Cũng giống Panamera hiện hành, Cayenne thế hệ mới từ bỏ phần lớn các loại nút cơ học để dành chỗ cho các màn hình và các giao diện cảm ứng đảm nhiệm chức năng của hệ thống điều khiển.

Khu vực trung tâm của bảng điều khiển giờ đây là màn hình kích thước tới 12,3 inch, cũng giống Panamera. Ngay phía trước tài xế là bộ đồng hồ cơ kết hợp hai màn hình 7 inch có thể được điều khiển thông qua các nút bấm trên vô-lăng để hiển thị thông tin mà tài xế cần biết.

Là một chiếc SUV, lại còn là một chiếc Porsche, nên trải nghiệm lái là phần quan trọng của Cayenne. Khách hàng không nên mong đợi những công nghệ như tự lái xuất hiện ở đây, dù những thứ như camera quan sát ban đêm và điều khiển hành trình chủ động đều có mặt.

Một tùy chọn mới cho Cayenne có tên Off-road Precision App, cho phép những hành trình vượt địa hình được lưu dữ liệu chi tiết giúp tài xế có thể xem video và hình dung cách để nâng cao kỹ năng.

porsche-cayenne-2018-bo-nut-bam-them-cam-ung-1

Thiết kế phức tạp nhiều nút điều khiển ở thế hệ cũ không còn, thay vào đó là màn hình cảm ứng tăng cả số lượng lẫn kích thước.

Khi bán ra tại các đại lý ở Mỹ trong năm 2018, Cayenne thế hệ mới sẽ có hai phiên bản máy xăng với hệ dẫn động bốn bánh là tiêu chuẩn. Bản tiêu chuẩn Cayenne với động cơ 3.0 V6 turbo có công suất 340 mã lực và mô-men xoắn 450 Nm, còn Cayenne S dùng động cơ 2.9 V6 tăng áp turbin kép với sức mạnh 440 mã lực và mô-men xoắn 550 Nm. Phiên bản thay thế cho Cayenne S E-Hybrid chưa được công bố, nhưng dự kiến sẽ mạnh hơn và được giới thiệu trong thời gian sắp tới.

So với thế hệ cũ, Cayenne 2018 giảm 65 kg, theo Porsche, nhờ việc sử dụng nhôm ở kết cấu thân xe. Ngoài ra, pin khởi động Li-ion cũng là đặc điểm mới, góp phần giảm tới 10 kg trong đó.

Với một loạt cảm biến, chiếc SUV phải sử dụng tới hệ thống điện 48 V – yếu tố biến Cayenne là một trong số những xe máy xăng đầu tiên ứng dụng công nghệ này.

Porsche Cayenne thế hệ mới dự kiến trình làng tại triển lãm ôtô Frankfurt (Đức) diễn ra từ 16 đến 24/9. Xe bán ra tại Đức với giá từ 89.600 USD. Khách hàng tại Mỹ cũng đã có thể đặt hàng với giá khởi điểm 66.800 USD cho bản tiêu chuẩn và từ 84.000 USD cho bản S trước khi xe bán ra ở thị trường này từ giữa 2018.

>>Xem thêm ảnh Porsche Cayenne thế hệ mới

Mỹ Anh

Nguồn : vnexpress.net

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.