Chiếc xe đánh dấu mốc quan trọng này là Goft GTE màu xanh, một mẫu hatchback plug-in hybrid, lăn bánh khỏi nhà máy Wolfsburg (Đức), biểu tượng của tương lai năng động tại Volkswagen.

150-millionth-volkswagen-produced.jpgChiếc xe Volkswagen thứ 150 triệu xuất xưởng.

Volkswagen bắt đầu sản xuất đại trà vào ngày 27/12/1945 khi mẫu Type 1 Kafer được đưa vào dây chuyền sản xuất. Tại Wolfsburg, trong kỷ nguyên hậu chiến tranh, Volkswagen đã “định hình lại ngành công nghiệp ôtô” với sự ra đời của Beetle, “con bọ” huyền thoại với hơn 21,5 triệu xe được lắp ráp.

Tuy nhiên, năm 2007, Golf vượt qua con số đó khi chiếc thứ 25 triệu lăn bánh khỏi dây chuyền sản xuất Wolfsburg. Cho đến ngày nay, ở thế hệ thứ 7, Golf là model phổ biến nhất trong lịch sử VW với hơn 34 triệu xe bán ra trên toàn thế giới.

Hiện tại, Volkswagen sản xuất xe ở 60 nhà máy tại 14 quốc gia khắp toàn cầu với hơn 60 model khác nhau. Ngoài “kỷ luc gia” Golf và huyền thoại Beetle, VW đã sản xuất và tiêu thụ hơn 20 triệu xe Passat, 19,5 triệu xe Jetta và gần 17 triệu xe Polo. Hơn 44 triệu xe trong số đó được lắp ráp tại Wolksburg.

4banhteam (forum.autodaily.vn)

Nguồn: autodaily.vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.