Bị hại Na bị thương rất nặng sau vụ án.

Sáng 25/8, TAND huyện Ea Kar (Đắk Lắk) đã mở phiên xét xử lưu động, đưa bị cáo Trần Thị Hà (SN 1994, ngụ thị trấn Ea Knốp, huyện Ea Kar) ra truy tố trước vành móng ngựa vì tội danh cố ý gây thương tích.

Theo cáo trạng, do nghi ngờ Trần Thị Hà có mối quan hệ bất chính với chồng mình nên khoảng 13h30 ngày 27/1/2017, Lê Thị Na (SN 1996, cùng thị trấn) hẹn Hà đến bờ đập tại thôn 1, xã Ea Dar (huyện Ea Kar) để nói chuyện. Đi cùng Na có mẹ chồng, em ruột và một số người thân khác; Hà đến điểm hẹn với con trai mới 3 tuổi và một người bạn gái.

Khi gặp nhau, Na đến trước Hà và nói: “Giờ mày thích sao, thích chồng tao thì tao nhường luôn cho”. Hà vênh váo đáp lại: “Sao là sao, mày về giữ chồng mày, đừng để nó tìm tao”.

Bực tức, Na núm tóc và đấm nhiều cái vào mặt Hà. Bị đánh, Hà lấy dao Thái Lan (dài 12cm, rộng 2cm) trong túi xách đâm nhiều nhát khiến Na và Lê Thị Diệu Linh (SN 1998, em gái Na) bị thương. Thấy vậy, những người thân đi cùng Na đã tới căn ngăn, tước dao trên tay Hà và đưa hai người bị thương đi cấp cứu tại BVĐK tỉnh Đắk Lắk.

Theo kết quả giám định Pháp y, Na bị đa thương tích, cắt bỏ lách, thận, khâu đuôi tuỷ, cơ hoành, dẫn lưu máu màng phổi trái với tổng tỉ lệ thương tích 75%. Linh bị thương tích 10%; ngoài ra, Hà cũng bị thương tích 6% trong lúc xô xát với Na.

Sau khi xảy ra vụ việc, Hà đã bồi thường cho nạn nhân số tiền 25 triệu đồng. Trong quá trình giải quyết vụ án, Na có đơn yêu cầu Hà phải bồi thường cho mình số tiền hơn 191 triệu đồng; Linh có đơn yêu cầu Hà bồi thường hơn 26 triệu đồng. Bên cạnh đó, cả hai bị hại cùng cho rằng, hành vi của Hà là cố ý giết người, không phải cố ý gây thương tích. Theo các bị hại, Hà đã dùng hung khí nguy hiểm, cố tình đâm nhiều nhát vào hai người. Việc hai người sống sót là do may mắn, nằm ngoài ý thức của Hà.

Tại phiên toà, luật sư Phan Ngọc Nhàn, Đoàn luật sư tỉnh Đắk Lắk (người bảo vệ quyền lợi cho các bị hại) đã phát biểu nhiều luận cứ, bảo vệ quan điểm của mình và các bị hại. Theo luật sư Nhàn, quá trình điều tra, nhiều tình tiết quan trọng trong vụ án chưa được làm rõ.

Trao đổi với PV, luật sư Nhàn cho biết: “Hồ sơ vụ án chưa làm rõ nguồn gốc con dao Hà mang theo ở đâu, do đâu mà có; Hà mang theo dao đến gặp bị hại với mục đích gì? Hà vô tình hay cố ý mang theo dao để nhằm mục đích phạm tội…Theo quan điểm của tôi, hành vi của Hà phải truy tố theo tội cố ý giết người mới đúng”.

Sau giờ nghị án, HĐXX đã quyết định trả hồ sơ, giao cho VKSND huyện Ea Kar tiến hành điều tra, làm rõ một số nội dung liên quan đến vụ án.

Nguồn: infonet.vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.