Khi bị thương thì bạn cần làm ngay đến việc vệ sinh vết thương cẩn thận để lấy hết những chất bẩn bám trên da như bụi, đất..để hạn chế tình trang nhiễm khuẩn. Tiếp theo là sau khi băng bó rồi nên thay băng hàng ngày và chỉ rửa vết thương bằng dung dịch an toàn như nước mối sinh lý mà thôi ( không sử dụng những dung dịch khác), sau đó lau khô vết thương.

Một số điều giúp “sơ cứu” cơ bản cần nhớ để tránh sẹo

[​IMG]

Và khi vết thương dần khỏi, da đã mọc da non thì đó là lúc rất cần chú ý vì đây là lúc da non hình thành nên sẹo, thời điểm này nhiều người sẽ băn khoăn khi nào bôi thuốc chống sẹo ScarZ thì chính là lúc này đây. Sau khi vết thương đóng vảy, bạn không được được bóc đi lớp vảy đó vì nó sẽ chảy máu và sẹo khó lành, trở nên xấu hơn.

Xử lý với vết sẹo ra sao cho đúng cách?

Bạn nên biết rằng vẻ ngoài của sẹo sẽ phụ thuộc nhiều vào những yếu tố khác nhau của con người bạn như: sự di truyền, màu da. Với với chung ta là người châu Á thì màu da vàng sẽ dễ để lại sẹo thâm. Lúc này bạn có thể bôi thuốc trị liền sẹo Scarz – là gel trị sẹo từ nhất rất hiệu quả.

[​IMG]

Bạn nên chăm sóc cần thận hơn cho vùng da đó bằng cách cách ly với ánh sáng mặt trời vì nó là nguyên nhân làm cho sẹo trở nên thâm hơn. Vùng da bị sẹo không nên để bị cọ sát. Bạn có thể dùng nghệ tươi: bằng cách thoa lên đều đặn mối ngày sẽ giúp cho vết sẹo đó mờ dần trong vài ngày, hoặc bạn bôi ngay thuốc lành sẹo tốt nhất ScarZ là giải pháp từ Nhật được nhiều người ưa chuộng.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.