Rối loạn tiền đình thường đi kèm với các hiện tượng như hoa mắt, chóng mặt, đau đầu khiến thân thể căng thẳng mệt mỏi, ngất xỉu và tiềm ẩn nhiều khả năng khác. Hiện tại ngoài ra các bí quyết chữa trị từ Tây y, đông y thì cách tự chữa trị bệnh rối loạn tiền đình bằng việc điều chỉnh menu ăn uống, sinh hoạt có tác động quan trọng tới bệnh.

Thay đổi khẩu phần ăn uống

Bữa cơm đủ chất thiết yếu cho người rối loạn tiền đình
Bữa cơm đủ chất thiết yếu cho người rối loạn tiền đình

Người mắc chứng rối loạn tiền đình có thể tự điều trị bệnh bằng cách điều chỉnh thực đơn ăn uống và chế độ dinh dưỡng mỗi ngày. Bạn nên thực hiện thực đơn theo các nguyên tắc sau

Nâng cao tăng cường các vitamin và khoáng chất có trong bản thân, như các loại vitamin B1, B6, B12, vitamin C, D rất tốt cho hệ thần kinh. Thường các loại vitamin này không ít trong những loại rau, trái cây, rau củ như rau cần tây, rau cải xanh, rau bina và có trong các loại rau củ, trái cây đặc biệt cam quýt, ….
bổ sung đủ nước mỗi ngày: hằng ngày bạn nên bổ sung cho bản thân từ 1.5 đến 2l nước. Nước không những cung ứng điện giải, năng lượng cho bản thân mà còn có công dụng thanh lọc độc tố, giúp tình trạng sức khỏe khỏe khoắn hơn.

Với người rối loạn tiền đình trong quy trình tự điều trị căn bệnh rối loạn tiền đình cũng phải thực hiện bữa ăn lành mạnh, ăn nhạt hơn so với những người thông thường. Bởi khi ăn mặn sẽ làm cho mỡ máu tăng cao, đường huyết không ổn định, ảnh hưởng tới sự trao đổi máu trong cơ thể, không tốt cho tiền đình.
ngoài ra việc hạn chế các đồ chiên, rán, các chất kích thích cũng là điều mà người đang tự chữa trị bệnh rối loạn tiền đình phải áp dụng ngay. Vì chúng là nguồn cơn khiến cho bệnh ngày một trầm trọng hơn.

Chế độ nghỉ ngơi thư giãn, sinh hoạt hàng ngày

Không những ăn uống mà việc duy trì menu ăn uống, nghỉ ngơi khoa học, lành mạnh cũng là cách giúp bạn tự điều trị căn bệnh rối loạn tiền đình hiệu quả. Đầu tiên việc tập thể thao mỗi ngày, mỗi ngày từ 45-60 phút có chức năng thư giãn gân cốt, bổ sung các cơ cũng như luyện sức dẻo dai và nguy cơ đề kháng cho thân thể, giúp bạn chống lại các triệu chứng của bệnh rối loạn tiền đình.

Trong khi làm việc bạn không nên thay đổi tư thế bất ngờ như việc đứng lên ngồi xuống liên tục, đột xuất khiến cho máu không kịp lưu thông lên não gây nên biểu hiện hoa mắt, choáng mặt.

Trong khi nghỉ ngơi thư giãn, nằm ngủ bạn nên kê gối vượt trên để máu có thể lưu thông dễ dàng lên não.

Trong liệu trình làm việc cũng như trong đời sống bạn nên giảm tải bớt những mất tỉnh táo đè nặng lên mình. Những khi căng thẳng mệt mỏi bạn hãy đứng dậy và thư giãn bằng một số động tác nhẹ nhàng vừa thư giãn đầu óc vừa giúp thân thể di chuyển sảng khoái hơn.

Mong rằng với nhưng cách tự chữa trị bệnh rối loạn tiền đình mà chúng tôi chia sẻ trên đây sẽ giúp ích cho bạn.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.