những máy và đường dây dẫn điện lúc bị rò rỉ thì sẽ dẫn tới tình trạng tổn thất điện năng vô ích, gây hư hỏng lắp thêm và nguy hiểm đến tính mạng con người.

Để hạn chế các nhược điểm trên, người ta đã phân phối ra cầu dao ngắt điện tự động (CB). lúc có 1 cái điện rò rỉ thì mạch điện chạy qua cầu dao (CB) ko còn được cân bằng. Bộ so với sẽ phát hiện ra và cấp điện cho cuộn dây điện từ, ra mắt lực từ để kéo một miếng kim dòng với gắn thanh liên động đến chốt gài bắt buộc gạt đóng mở điện, CB sẽ ngắt điện ra khỏi phụ tải.

Mạch điện tử bên trong CB chống điện giật thường là một hoặc 2 IC khuyếch đại thuật toán (operational amplifier) và vài linh kiện ngoại vi, tạo thành 1 mạch bảo vệ. nếu trong hộ gia đình chưa với lắp 1 CB bảo vệ thường thì thì bạn cần sắm CB chống giật với kèm chức năng chống quá chiếc, ngắn mạch. Ngược lại đã có gắn thì chúng ta chỉ bắt buộc sắm thêm cái chống giật ko có chức năng bảo vệ quá loại, giá thành sẽ phải chăng hơn được từ 100.000 đồng trở lên.>> RCBO

Trong thủ tục tiêu dùng, chúng ta cần đè nén chức năng bảo vệ ít nhất mỗi tháng 1 lần bằng phương pháp ấn nút TEST có trên thân CB. nên đề nghị khiến cho do vậy vì sở hữu lúc mạch điện tử bên trong bị hư, chúng ta bắt buộc thay loại khác hoặc sửa chữa lại. mang ko ít nếu do sử dụng ở vùng với độ ẩm cao, thanh liên động để mở chốt gài bị rỉ sét, ko dịch chuyển để ngắt điện được mặc dù mạch điện tử còn tốt.

vị trí nút test trên CB chống giật RCBO của những hãng Fuji Electric, Mitsubishi Electric, Shihlin

không yêu cầu chủ quan đã có lắp CB chống điện giật trong gia đình mà sử dụng một bí quyết cẩu thả các đồ vật điện. Thực ra cầu dao (CB) chỉ ngắt điện đa số lúc ta chạm vào dây nóng (hot line) và phần còn lại của cơ thể đang tiếp đất. nhiều kiểu người mặc dù đã đứng trên ghế gỗ, không tiếp xúc sở hữu đất nhưng vẫn bị điện giật do lúc thao tác sửa chữa, vô tình chạm vào 2 dây nóng và nguội của bảng điện, song CB chống giật vẫn không ngắt điện.
Xem thêm : Phân phối thiết bị điện IDEC
lúc máy hoặc đường dây có sự cố rò rỉ thì CB sẽ ngắt. lúc ấy chúng ta không phải nóng vội mà chuyển contact mua mẫu rò về vị trí OFF (với loại điều chỉnh được rộng rãi cấp loại rò). cần xem xét kỹ phần nào bị rò điện và đề nghị đặt việc sửa chữa lại chỗ ấy lên ưu tiên bậc nhất, không nên vô hiệu hóa chức năng chống điện giật của CB trong 1 thời gian quá lâu.
Nguồn Báo NLĐ.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.