Tròng kính mắt là 1 trong phát minh hoàn hảo giúp những người bị cận thị hay viễn thị có thời cơ nhìn rõ nét hơn. Người tạo sự tròng kính mắt là một người cũng lớn lao không hề kém đối với ý tưởng của ông. Người đó là ai?
==>> Xem thêm : kính cận nữ


 

Tròng kính Bi-Focal

 

 

đó là sự thật! Benjamin Franklin – người biểu tượng bên trên tờ tiền thông dụng nhất thể giới (tờ 100USD của Mỹ) đã ý tưởng ra tròng kính mắt Bi-Focal(ông cũng là kẻ phát minh ra cột thu lôi & đo đường cùng quá nhiều các thứ khác, bạn phải cám ơn Ben Franklin vì bạn có thể xem số km đi được bên trên xe của mình nhờ ý tưởng phát minh của ông). tiếp xúc với những người bị bệnh cận thị và viễn thị, ông thấy cần có một cặp kính mắt có ống kính giúp nhìn gần and cả nhìn xa đơn giản và dễ dàng hơn. Thật dễ chơi, nhưng kế tiếp, ông cảm thấy thật sự khó chịu khi luôn luôn mang 2 “ống kính” như vậy.

 

 

 

 

Benjamin Franklin

 

 

Theo các hồ sơ lưu lại, Franklin đã thao tác với cùng một bác sĩ nhãn khoa tại Pháp để tạo nên một cặp kính mắt có 2 bán cầu của ống kính (ông đã bắt đầu quá trình vào khoảng những năm 1785). các tròng kính thứ nhất đã cho phép ông nhìn xa hơn khi nhìn trên và nhìn gần dễ hơn khi nhìn xuống phía dưới. điều này thật dễ chơi nhưng là cả một bước ngoặt.

==>> Xem thêm : gọng kính cận đẹp

trong khi đó, có không ít cuộc tranh luận xảy ra về sự việc đây có phải lần đầu tiên kính mắt có tròng kính được làm ra. thế nhưng, Franklin đã viết một bức thư về nó cho một người bạn của ông – Geogre Whatley, và bức thư đó được coi như tài liệu trước tiên về khái niệm & cách sử dụng tròng kính giúp điều chỉnh tầm nhìn.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng

 

 

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here